“Chúng tôi biết thế hệ khách hàng trẻ của mình tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ bổ sung phù hợp với họ,” đồng sáng lập Zip, Peter Grey cho biết

Công ty Zip của Úc ‘Buy now pay later’ (BNPL) đang tìm cách gia nhập thị trường tiền điện tử bằng cách cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dùng trong vòng 12 tháng tới.

Đồng sáng lập Zip, Peter Gray, nói với Reuters vào ngày 22 tháng 7 rằng việc mở rộng hỗ trợ cho các dịch vụ giao dịch tiền điện tử và cung cấp ví kỹ thuật số là một trong những yêu cầu hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, người đồng sáng lập vẫn để những lá bài gần ngực và không vạch ra lộ trình hay thời gian biểu cụ thể để đạt được điều đó.

Gray nói: “Chúng tôi biết thế hệ khách hàng trẻ của mình tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ bổ sung phù hợp với họ.

Đối thủ cạnh tranh Afterpay phục vụ khách hàng ở Úc, New Zealand và Hoa Kỳ dưới đơn vị Quadpay của Mỹ. Công ty gần đây đã thông báo rằng Quadpay sẽ được đổi tên thành Zip để tăng nhận thức về thương hiệu như một công ty đa quốc gia.

Nếu công ty BNPL tiếp tục với các kế hoạch tiền điện tử của mình, Zip đã nói rằng họ có thể sẽ cung cấp dịch vụ này cho khách hàng Úc và Hoa Kỳ.

Theo Yahoo Finance, Zip có vốn hóa thị trường là 4,1 tỷ USD. Công ty cạnh tranh trong một ngành có tính cạnh tranh cao giữa những người khổng lồ như Afterpay, công ty tiên phong trong khái niệm này và có vốn hóa thị trường lớn hơn đáng kể là 31,4 tỷ đô la.

Apple đã công bố kế hoạch tham gia vào lĩnh vực BNPL vào đầu tháng này với một dịch vụ cho phép người dùng Apple Pay thanh toán các giao dịch mua hàng trong bốn lần trả góp không tính lãi suất. Afterpay tuần này tiết lộ sản phẩm đầu tiên của mình ra mắt với ngân hàng Westpac để tiết kiệm lời đề nghị tài khoản với lãi suất 1% phẳng.

Trở lại vào tháng 4, người đồng sáng lập Zip tuyên bố rằng kế hoạch ngắn hạn của công ty không bao gồm việc cung cấp các sản phẩm ngân hàng truyền thống. Anh ấy cũng đưa ra những gợi ý đầu tiên về các kế hoạch rộng lớn hơn của mình khi lưu ý rằng chúng “có thể liên quan nhiều hơn đến tiền điện tử hoặc khả năng mua và bán cổ phiếu từ ứng dụng hơn là khả năng có tài khoản tiết kiệm không phiếu giảm giá”.

Theo dữ liệu từ TradingView, cổ phiếu Zip (Z1P) có khối lượng trung bình trong 10 ngày là 13,98 triệu đô la và hiện đang ở mức giá 7,14 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận