Hơn hai tháng trước, công ty cơ sở hạ tầng năng lượng Colonial Pipeline của Mỹ đã bị tấn công tổng tiền (ransomware), một sự cố dẫn đến tình trạng thiếu hụt tại các trạm xăng dọc Bờ biển phía Đông.

Hiện tại, ít nhất một nhà điều hành trạm xăng đang thực hiện hành động pháp lý chống lại Colonial, theo Washington Post , cho thấy một giai đoạn hậu tấn công mới rất lâu sau khi phần lớn số tiền ransomware đã được trả lại cho Colonial. 

Theo tờ báo Post, nhà điều hành trạm xăng Bắc Carolina, Eddie Darwich, đã đệ đơn kiện Colonial vì sơ suất trong việc có thể trở thành một vụ kiện tập thể rộng lớn hơn nếu được chấp thuận.

“Bị đơn có nghĩa vụ đối với Nguyên đơn và Nhóm toàn quốc phải thực hiện sự quan tâm hợp lý để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của Pipeline, bao gồm bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công ransomware và bảo vệ dòng sản phẩm, như một nguồn lực quan trọng mà Bị đơn thực hiện quyền kiểm soát”‘ , khiếu nại ghi rõ..

Theo báo cáo, một vụ kiện khác đã được đệ trình vào tháng Năm và một công ty luật khác đang tìm cách xây dựng một vụ kiện thứ ba chống lại Colonial.

Trong bối cảnh hành động pháp lý này là một phản ứng an ninh quốc gia ngày càng mở rộng trong chính phủ Hoa Kỳ, một quá trình đang được Nhà Trắng Biden thúc đẩy.

Tuần trước, Quốc hội đã tổ chức một phiên điều trần về phần mềm tống tiền tập trung phần lớn vào chi tiêu an ninh mạng và các tác nhân nhà nước, mặc dù tiền điện tử cũng được đưa vào các cuộc thảo luận đó. Các quan chức Nhà Trắng trước đây đã nói rằng các công cụ phân tích tiền điện tử nâng cao sẽ đóng một vai trò trong phản ứng của liên bang đối với các cuộc tấn công ransomware, bề ngoài là trong nỗ lực theo dõi các khoản thanh toán và xác định những kẻ đứng sau chúng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận