Các phiên bản tổng hợp của các cổ phiếu công nghệ phổ biến như Apple, Tesla và Amazon đã bắt đầu giao dịch trên các blockchain, tham gia vào một nhóm ngày càng tăng của các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Các tài sản kỹ thuật số được thiết kế để phản ánh giá của cổ phiếu mà chúng phản ánh, nhưng không có giao dịch thực tế nào của cổ phiếu thực được tham gia. Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chỉ là một tỷ lệ nhỏ giao dịch trên các sàn giao dịch thực tế, nhưng những người đam mê tiền điện tử rất hào hứng với tiềm năng. Đối với những người đề xuất, đó là một cách để giao dịch tài sản giống như cổ phiếu mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Theo Fortune , các mã thông báo, được tạo ra bởi các dự án như Mirror Protocol và Synthetix, đang giao dịch trên các thị trường phi tập trung và tự động như Uniswap và Terraswap.

Không giống như cổ phiếu truyền thống, tài sản tổng hợp quản lý để tránh tất cả các quy tắc và rào cản của thế giới tài chính được quản lý. Những người ủng hộ gọi đó là một tính năng, thay vì một lỗi. Cách thức hoạt động của chứng khoán giả rất phức tạp, nhưng về cơ bản chúng được thiết kế để phản ánh giá của chứng khoán thật. Có các khuyến khích cho các nhà giao dịch để giảm thiểu chênh lệch giá, chẳng hạn như khả năng tạo mã thông báo mới khi giá quá cao hoặc phá hủy mã thông báo khi chúng thấp.

Các nhà giao dịch có thể trao đổi các cổ phiếu tổng hợp một cách ẩn danh, 24 giờ một ngày và không có hạn chế như quy tắc “biết khách hàng của bạn” hoặc kiểm soát vốn.

Như đã đề cập trước đó, khối lượng giao dịch thực tế của các token vẫn còn rất thấp. Ví dụ, cổ phiếu của Apple có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 34 triệu USD. Định giá thị trường NASDAQ thực tế của Apple vào khoảng 2,3 nghìn tỷ USD.

Xem mới nhất từ ​​AppleInsider TV

Các mã thông báo tham gia vào số lượng ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số tận dụng blockchain, công nghệ cơ bản đằng sau tiền điện tử như Bitcoin. Các hàng hóa kỹ thuật số phổ biến khác bao gồm mã thông báo không thể thay thế (NFTs), là một loại tài sản được hỗ trợ bởi blockchain ghi lại quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số.

Thị trường tài sản tiền điện tử cũng đang bùng nổ. Vào tháng 6, một NFT của mã nguồn ban đầu cho World Wide Web đã được bán đấu giá với giá 5,4 triệu đô la.

Tất nhiên, các tùy chọn tài chính không được kiểm soát như mã thông báo tổng hợp có thể sớm thu hút sự chú ý của các cơ quan thực thi như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ví dụ, nhà đầu tư tiền điện tử tỷ phú Mike Novogratz gần đây đã nói rằng các công ty tài chính phi tập trung nên sớm bắt đầu tuân thủ một số quy tắc để tránh sự giận dữ của các nhà quản lý.

Novogratz viết: “Hãy đầu tư vào một lớp tuân thủ ngay bây giờ hoặc trả tiền cho người bán hàng sau . “Nếu chúng ta muốn hệ sinh thái này phát triển, chúng ta cần nhận ra rằng chúng ta cần phải hoạt động trong các quy tắc mà xã hội đặt ra.”

Cập nhật mọi thứ của Apple trong AppleInsider Podcast hàng tuần – và cập nhật tin tức nhanh từ AppleInsider Daily. Chỉ cần nói, “Này, Siri” với HomePod mini của bạn và yêu cầu các podcast này và cả tập HomeKit Insider mới nhất của chúng tôi nữa.

Nếu bạn muốn trải nghiệm AppleInsider Podcast chính không có quảng cáo, bạn có thể hỗ trợ podcast AppleInsider bằng cách đăng ký với giá 5 đô la mỗi tháng thông qua ứng dụng Podcast của Apple hoặc qua Patreon nếu bạn thích bất kỳ trình phát podcast nào khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận