Chính phủ Úc đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã trao 5,6 triệu đô la Úc (4,2 triệu đô la) thông qua chương trình Tài trợ thí điểm Blockchain cho hai dự án thử nghiệm.

Hai chương trình thử nghiệm nhận được tài trợ là từ Everledger Ltd., một công ty khởi nghiệp giải pháp blockchain có trụ sở tại London và Convergence.tech , một công ty tư vấn blockchain của Canada đã giúp phát triển một số ứng dụng từ công nghệ blockchain.

Theo Christian Porter, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ, các khoản tài trợ cho các dự án này sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain của Úc và cho phép các doanh nghiệp của họ giải quyết các vấn đề thực tế.

Bộ trưởng Porter cho biết: “Chương trình tài trợ thí điểm về blockchain sẽ chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền và giảm thiểu rủi ro bằng cách cải thiện các quy trình như theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng và thông tin khách hàng.”

Everledger đã nhận được 3 triệu đô la Úc (2,2 triệu đô la) để tạo “chứng nhận kỹ thuật số” cho các khoáng sản quan trọng nhằm giúp duy trì khả năng truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng. Được thành lập bởi Leanne Kemp, một người Úc và tập trung vào khả năng truy xuất nguồn gốc kim cương, Everledger nổi tiếng với việc cung cấp thông tin chi tiết về việc theo dõi kim cương từ nơi chúng được sản xuất đến nơi chúng đi đến.

Ví dụ: công ty đã hợp tác với JD.com Inc. và Viện Đá quý Hoa Kỳ để chứng nhận và theo dõi tính xác thực của kim cương và hợp tác với thị trường kim cương Rare Carat Inc. để cung cấp tính minh bạch cho việc bán kim cương.

Australia allocates $5.3M to blockchain pilots - CoinGeek

Công nghệ này sẽ là nền tảng để giúp ngành công nghiệp khoáng sản của Australia đảm bảo tuân thủ các quy định và tăng nhu cầu đối với các sản phẩm trên thị trường toàn cầu. Chính phủ cũng tin rằng công nghệ chuỗi cung ứng blockchain có thể giảm chi phí tổng thể.

Khi nói đến khoáng sản, nhiều công ty chuỗi cung ứng blockchain đã cung cấp các giải pháp, bao gồm theo dõi xuất xứ của Circulor, Open Mineral và Tradewind Markets Inc. cho kim loại quý và nhiều loại khác.

Convergence.tech đã nhận được 2,66 đô la Úc (2 triệu đô la) để giúp tự động hóa thuế dựa trên hàng hóa đối với hàng hóa như bia và rượu mạnh. Nó sẽ sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ các quy trình báo cáo liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm, lưu trữ và vận chuyển rượu.

Hai dự án thành công này cũng sẽ nêu bật các cơ hội để cải thiện môi trường kỹ thuật và quy định cho blockchain ở Úc, tăng cường hiểu biết về blockchain và hỗ trợ sự hợp tác giữa các chính phủ Úc, khu vực tư nhân và các công ty blockchain,” Porter nói.

Các khoản tài trợ này tuân theo “Lộ trình Blockchain” của chính phủ Úc , bao gồm một số sáng kiến ​​quốc gia hướng tới một tương lai dựa trên blockchain cho đất nước. Lộ trình cũng cho thấy rằng có một số doanh nghiệp đang tìm hiểu về blockchain trong chuỗi cung ứng nông sản như rượu vang, xác nhận trong các trường đại học và kiểm tra khách hàng có thể chuyển nhượng trong tài chính.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận