Ethereum cực đại thích thú với việc thiếu các hợp đồng thông minh trên Cardano, nhưng đây không phải là vấn đề vài tuần nữa sẽ ra mắt?

Gần một năm trước, Alex Saunders của Nugget’s News cho biết Cardano sẽ không có hợp đồng thông minh vào thời điểm này vào năm sau.

Khi thời hạn nhanh chóng đến gần, giai đoạn hợp đồng thông minh Alonzo vẫn còn trong testnet , khiến Saunders kết luận rằng hiệu ứng mạng của Ethereum khiến nó “vượt lên 100 lần so với các đối thủ cạnh tranh”.

Nhưng liệu đây có phải là trường hợp chậm và chắc thắng cuộc đua?

Cardano vẫn chưa có hợp đồng thông minh

Vào khoảng thời gian này năm ngoái, trong khi đánh giá cao việc phát hành Shelley sắp phát hành , mang lại bằng chứng cổ phần cho mạng lưới, Giám đốc điều hành Input-Output Charles Hoskinson đã dự đoán Cardano sẽ có hàng trăm tài sản và hàng nghìn dApp.

“ Thời điểm này vào năm sau, tôi dự đoán sẽ có hàng trăm tài sản chạy trên Cardano, hàng nghìn DApp, hàng tấn dự án thú vị và rất nhiều công dụng và tiện ích độc đáo. Năm 2021 sẽ rất thú vị khi xem Cardano phát triển và phát triển. Cộng đồng chắc chắn đã sẵn sàng để đổi mới ”.

Saunders trả lời bằng cách nói rằng không có đủ số lượng nhà phát triển quen thuộc với nền tảng Plutus dựa trên Haskell để biến điều đó thành hiện thực. Nhưng có thể có trong năm năm.

Một năm trôi qua và Saunders chỉ ra rằng Cardano vẫn chưa có hợp đồng thông minh, công cụ chuyển đổi ERC20, mã thông báo hoặc dApps. Ông nói thêm rằng hiệu ứng mạng của Ethereum khiến những người khác cạnh tranh quá xa.

Các bình luận đã khơi lại xích mích giữa những người ủng hộ Cardano và Ethereum. Một người dùng Twitter gọi đây là một cuộc tấn công được thúc đẩy bởi sự thiên vị vô thức; một người khác nói rằng đối số hiệu ứng mạng không có liên quan khi Cardano chưa kết thúc.

Hoskinson trả lời

Đáp lại những lời chỉ trích, Hoskinson chỉ ra rằng có hàng nghìn tài sản đang hoạt động trên Cardano. Anh ấy nói thêm rằng những người không nhìn thấy sự tiến bộ kể từ năm ngoái đã không chú ý.

“ Có hàng nghìn tài sản trên Cardano. Tôi đoán bạn đã không chú ý. Rất nhiều lập trình viên học tập, đào tạo, viết lách. Rất nhiều ứng dụng khởi chạy. “

Nhìn vào CardanoAssets.com cho thấy hiện có 6.861 tài sản trên mạng Cardano. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ có ít hơn 1.000 giao dịch hàng tháng.

Đầu năm nay, một vụ bùng phát tương tự đã xảy ra liên quan đến việc triển khai của Shelley và sự chậm trễ mà nó đã trải qua. Nhưng Hoskinson luôn khẳng định rằng đó là việc làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn ngay từ lần đầu tiên.

Phương pháp tiếp cận khoa học của Cardano đề cao trách nhiệm giải trình, các quy trình có thể lặp lại, kiểm tra và lặp lại. Mặc dù điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ, nhưng Hoskinson nói rằng chính điều này đã khiến Cardano trở nên nổi bật giữa biển tiền điện tử. Trong đó, không có dự án nào khác có thể khẳng định là kỹ lưỡng trong cách tiếp cận của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận