Không dễ để xây dựng một hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp, nhưng nó chắc chắn là khả thi. Đây là nơi để bắt đầu.

Vì vậy, bạn muốn xây dựng một trang trại khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp hoặc mở rộng quy mô hoạt động nhỏ hơn. Rất có thể bạn cũng buộc phải đưa ra quyết định: Mở rộng quy mô và trở nên cạnh tranh hơn với các hoạt động khai thác khác hoặc nhờ người khác khai thác cho bạn bằng cách thuê ngoài hoặc gộp – hoặc ngừng khai thác hoàn toàn.

Trong thập kỷ qua, khai thác Bitcoin đã phát triển vượt bậc. Bất kỳ ai trong ngành đều biết mọi thứ nhanh chóng mở rộng quy mô và ngay sau đó, những người khai thác sở thích buộc phải nâng cấp phần cứng và mở rộng các giàn khoan của họ, hoặc nhảy ra khỏi nó hoàn toàn. Nhiều người đã rời đi, nhưng những người ở lại vẫn tiếp tục.

Nhóm của chúng tôi đằng sau Genesis Digital Assets đã xây dựng hơn 20 trang trại và đưa hơn 250.000 thợ đào trực tuyến trong bảy năm qua. Bởi vì đây là một ngành mới, không có sách hướng dẫn để nhóm của chúng tôi làm theo.

Vì vậy, chúng tôi đã thử mọi loại phần cứng, phần sụn và phần mềm để học cách thiết lập hoạt động khai thác trên quy mô lớn, tìm ra cách làm mát hiệu quả tất cả và trải qua rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được vị trí như ngày hôm nay.

Chắc chắn không dễ để xây dựng một hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp, nhưng nó chắc chắn là khả thi. Đây là nơi để bắt đầu: 

Nghiên cứu

Đừng nhảy vào nó, nhưng hãy dành thời gian của bạn và học hỏi. Thật không may, trong một ngành công nghiệp sống hay chết vì tính cấp bách và thời gian, việc mua phần cứng hoặc phần mềm “điều tốt nhất tiếp theo” chỉ để bắt đầu.

Nhưng những khoản đầu tư tồi sẽ ngăn cản bạn trước khi bạn bắt đầu. Đặt mục tiêu của bạn, học hỏi từ những người khác đã làm những gì bạn muốn, có thêm kiến ​​thức về các dịch vụ của nhà cung cấp – và sau đó tham gia. 

Thủ đô

Ngoài ra, đừng nhảy vào trước khi bạn biết bạn sẽ trả tiền cho tất cả như thế nào. Tiền đầu tư của bạn sẽ đến từ đâu? Trước khi bạn bắt đầu tìm nguồn cung ứng vốn, hãy nhớ rằng ngân sách của bạn sẽ cần phải tính đến nhiều thứ hơn là chỉ phần cứng.

Hãy suy nghĩ về chi phí xây dựng, tiền thuê nhà, tiền lương, hóa đơn điện nước (đặc biệt là hóa đơn tiền điện của bạn) và các chi phí khác. Mở rộng quy mô sẽ có thể mang lại cho bạn hiệu quả và lợi thế về chi phí, nhưng bạn không muốn hết tiền trước khi đạt được điều đó.

Vị trí

May mắn thay, việc khai thác bitcoin không phụ thuộc vào việc ở một địa điểm nhất định, vì vậy các công ty khai thác có thể đi đến bất kỳ đâu trên thế giới mà họ tin rằng đó sẽ là nơi tối ưu nhất. Khi xem xét địa điểm, trước tiên hãy tìm nguồn điện giá rẻ, bền vững.

Khí hậu mát mẻ hơn cũng mang lại lợi thế cho hoạt động khai thác. Ngoài ra, hãy xem xét các địa điểm hỗ trợ nỗ lực khai thác bitcoin và có các quy định và chính sách thuận lợi xung quanh việc đặt tại đó. 

Điện lực

Như đã đề cập ở trên, đây sẽ là một trong những cân nhắc lớn nhất của bạn khi bắt đầu và điều gì đó bạn sẽ liên tục theo dõi khi bạn hoạt động, vì khai thác ở quy mô lớn cần điện chi phí thấp để sinh lời.

Hãy xem xét các lựa chọn thay thế bền vững hơn khi bạn nhìn vào điện, vì một số loại rẻ nhất hiện có là thủy điện và gió. 

Thiết kế và xây dựng

Khi bạn đã tìm hiểu vị trí của mình, hãy xem xét xây dựng cấu trúc của riêng bạn để bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của mình về làm mát, thông gió, không gian và hơn thế nữa. Nếu địa điểm gây khó khăn và không hiệu quả về chi phí, hãy xem xét việc đi theo mô-đun.

Các thùng chứa khai thác có thể được thiết kế theo các chi tiết cụ thể và được sản xuất với giá rẻ. Chúng có thể được vận chuyển dễ dàng và thiết lập tại chỗ với nỗ lực tối thiểu. Và nếu bạn cần mở rộng quy mô, chỉ cần thêm nhiều hơn nữa. 

Phần mềm

Phần mềm không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn chỉ ở một địa điểm. Nhưng nếu bạn mở rộng quy mô đến các vị trí khác nhau có thể chạy các thiết bị khác nhau hoặc có hệ thống làm mát hoặc sử dụng năng lượng khác nhau, bạn sẽ cần một hệ thống phần mềm không chỉ giám sát tất cả các bộ phận khác nhau mà còn có thể quản lý chúng – lý tưởng là từ xa.

Vì phần mềm có xu hướng bị khóa nhà cung cấp hoặc có thể không đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn, hãy xem xét một giải pháp nội bộ. 

Quản lý nhóm

Khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô, bạn sẽ quản lý nhóm của mình như thế nào? Như đã đề cập ở trên, hãy đảm bảo giữ cho đội ngũ tinh gọn để giảm thiểu chi phí. Khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô đến nhiều địa điểm, bạn không muốn thuê toàn bộ đội cho từng địa điểm.

Giữ đội bảo trì của bạn, những người sẽ chăm sóc giàn khoan của bạn, thay thế quạt và đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru tại chỗ. Sau đó, giữ cho nhóm các chuyên gia, thợ điện và kỹ sư của bạn tập trung (hoặc từ xa). Chúng tôi nhận thấy phương pháp hub-and-speak này hoạt động tốt nhất cho việc quản lý vận hành. 

Đừng quên các tính năng bổ sung

Đừng quên rằng ngoài nhiều thợ đào của bạn, bạn sẽ cần toàn bộ hệ thống để làm mát chúng, bằng quạt hoặc AC hoặc cả hai. Bạn sẽ cần đảm bảo mạng của mình được bảo mật và nên sử dụng kết nối cáp thay vì dựa vào WiFi.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một cách để đo không chỉ nhiệt độ trang trại mà còn cả độ ẩm. Đảm bảo rằng bạn có các cửa hàng phù hợp trong toàn bộ trang trại của mình. Và đảm bảo bao gồm tất cả những điều này trong ngân sách của bạn!

 Tiếp tục học hỏi và phát triển

Chắc chắn có rất nhiều điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động khai thác của mình. Ngoài hướng dẫn ở trên, hãy sẵn sàng thử những điều mới để xem những gì hiệu quả và những gì không, thử nghiệm với những cải tiến mới và cắt giảm các nhà cung cấp hoặc phương pháp lỏng lẻo không còn phục vụ bạn. Nhưng hãy luôn ghi nhớ mục tiêu trở nên lớn hơn-tốt hơn-nhanh hơn để trở thành một trang phục khai thác có lợi nhuận và cạnh tranh.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip17
Để lại bình luận