Công ty đứng sau stablecoin hàng đầu thế giới, Tether, đang phải đối mặt với áp lực quy định nhiều hơn trong tuần này với các cơ quan giám sát tài chính của Mỹ đang xem xét kỹ lưỡng các dự trữ của nó.

Theo một báo cáo ngày 27 tháng 7 của Bloomberg , Giám đốc điều hành tiền tệ Michael Hsu cho biết các nhà quản lý đang xem xét kho dự trữ thương phiếu của Tether để xem liệu mỗi token USDT có thực sự được hỗ trợ bằng một đô la Mỹ hay không.

Một nhóm các nhà quản lý do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dẫn đầu đã tổ chức một cuộc nói chuyện kín, cấp cao về những rủi ro do stablecoin và đặc biệt là Tether gây ra. Trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”, báo cáo cho biết Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính lo ngại về những tuyên bố của Tether rằng họ nắm giữ một lượng lớn thương phiếu. Loại đầu tư này liên quan đến các khoản nợ mà công ty phát hành để đáp ứng nhu cầu tài trợ ngắn hạn của họ.

Nhóm đã so sánh tình hình với một quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ không được kiểm soát, có thể dễ bị tác động bởi sự di cư của các nhà đầu tư. Nguồn cung lưu hành hiện tại của USDT là 62 tỷ theo báo cáo  của công ty.

Vào giữa tháng 5, Tether đã tiết lộ một bản phân tích lỏng lẻo về dự trữ của mình cho biết rằng họ đã đầu tư vào các công cụ ngoài tiền và các khoản tương đương tiền, bao gồm Bitcoin, trái phiếu, các khoản vay có bảo đảm và một tỷ lệ lớn thương phiếu. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 21 tháng 7, tổng cố vấn của Tether, Stuart Hoegner, nói rằng một cuộc kiểm toán tài chính đầy đủ về các khoản dự trữ của nó sẽ được thực hiện trong vòng vài tháng chứ không phải vài năm.

Vào ngày 19 tháng 7, Yellen đã kêu gọi các nhà lập pháp cơ quan “hành động nhanh chóng” để đảm bảo stablecoin phải đối mặt với các quy tắc phù hợp và một khuôn khổ pháp lý cho chúng được xây dựng.

Vào ngày 27 tháng 7, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã gửi một lá thư cho Janet Yellen yêu cầu quy định chặt chẽ hơn đối với ngành tiền điện tử. Tại buổi điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Warren một lần nữa bày tỏ sự phản đối của mình đối với tiền điện tử: “Thay vì để hệ thống tài chính của chúng ta theo ý thích của các ngân hàng khổng lồ, tiền điện tử đặt hệ thống theo ý thích của một số nhóm siêu mã và thợ đào vô danh, điều này nghe có vẻ không tốt hơn đối với tôi”.

Đối tác của Anderson Kill Law, Preston Byrne, nhận xét rằng “thực tế đáng sợ hơn nhiều ở đây là hệ thống tài chính nằm trong tay Elizabeth Warren.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận