Các ngân hàng Hàn Quốc được thiết lập để xem xét các chính sách về quyền riêng tư của các sàn giao dịch tiền điện tử, quốc tịch của khách hàng và tiền sử tội phạm của nhân viên, xếp chúng vào các mục “ưu tiên cao” khi tiến hành kiểm tra đánh giá rủi ro xem có hợp tác với các nền tảng giao dịch hay không.

Như đã báo cáo trước đây , các sàn giao dịch tiền điện tử có thời hạn cho đến ngày 24 tháng 9 để hợp tác với một ngân hàng thương mại trong nước có thể cung cấp các dịch vụ bật / tắt fiat xác minh bằng số an sinh xã hội, được xác thực bằng tên thật của họ.

Nhưng chính phủ đã nói với các ngân hàng rằng họ phải chấp nhận 100% rủi ro liên quan đến việc hợp tác với một sàn giao dịch – có nghĩa là nếu một trường hợp rửa tiền xảy ra trên một sàn giao dịch, thì ngân hàng đối tác của họ sẽ phải chịu trách nhiệm.

Sau khi cơ quan quản lý tài chính vào tuần này về cơ bản yêu cầu khu vực ngân hàng ngừng than vãn và chấp nhận số phận của họ , các ngân hàng đã phản ứng bằng cách tăng cường các tiêu chí mà họ sẽ sử dụng để đánh giá các yêu cầu hợp tác trao đổi tiền điện tử.

Per Yonhap và Biz Watch, một liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc đã tiết lộ một thang đo rủi ro cho các ngân hàng muốn tính toán mức độ nguy hiểm chính xác liên quan đến một sàn giao dịch đối tác tiềm năng.

Thang đo bao gồm các yếu tố sau:

  • Chứng nhận bảo mật dữ liệu
  • Cách quản lý hiệu quả các khoản tiền gửi, mã thông báo và chi tiết giao dịch cho từng khách hàng
  • Các mã thông báo thúc đẩy quyền riêng tư có được liệt kê hay không
  • Lịch sử tham ô và / hoặc gian lận của các giám đốc điều hành và nhân viên cấp cao
  • Lịch sử hack
  • Khả năng sinh lời
  • Quốc tịch của người dùng
  • Xếp hạng tín dụng
  • Số lượng mã thông báo được liệt kê
  • Số lượng khách hàng “rủi ro cao”

Các ngân hàng cũng đã được yêu cầu kiểm tra cách các sàn giao dịch quản lý rủi ro chống rửa tiền (AML) trên cơ sở nội bộ, các chính sách kiểm toán nội bộ, các biện pháp xác minh khách hàng và các giao thức xác minh ID nhân viên.

Các ngân hàng đã tuyên bố rằng trừ khi chính phủ nới lỏng lập trường của mình về quy định tiền điện tử, có khả năng chỉ bốn sàn giao dịch hiện có các đối tác ngân hàng “tên thật” sẽ thực hiện quá ngày 24 tháng 9.

Trong khi đó, các nhà điều hành của V Global , một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước mà cảnh sát nghi ngờ là bình phong cho một kế hoạch tiền điện tử Ponzi trị giá khoảng 1,75 tỷ UD đã phải chịu một đòn khác. Cảnh sát, người đã bắt giữ bốn nhân viên bao gồm cả CEO 31 tuổi của công ty và ít nhất hai giám đốc điều hành khác, đã chuyển cả bốn trường hợp lên cơ quan công tố.

Yonhap báo cáo rằng các công tố viên có thể sẽ thông báo liệu họ có tìm cách truy tố nhóm về tội gian lận vào cuối tháng này hay không – sau khi khách hàng phàn nàn rằng họ đã được hứa hẹn trả lại kỳ lạ cho cổ phần của họ.

Cảnh sát nói rằng vị giám đốc điều hành này đã tận hưởng một “lối sống xa hoa” trước khi bị bắt.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận