Phó tổng thống, Tiến sĩ Mahamudu Bawumia nói rằng các nền kinh tế châu Phi cần các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương để tạo uy tín cho các giao dịch.

Phát biểu trước những người tham gia tại buổi khai mạc Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế (GITFiC 2021) ở Accra vào thứ Ba, Tiến sĩ Bawumia cho biết, với sự ra đời của số hóa, các loại tiền kỹ thuật số ở lục địa châu Phi sắp xảy ra, nhưng ông đã nhanh chóng cảnh báo rằng những gì các nền kinh tế châu Phi cần là các loại tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn, không phải tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi về sự sẵn sàng của lục địa này đối với một loại tiền kỹ thuật số châu Phi, đặc biệt là với sự hiện diện của AFCFTA, Tiến sĩ Bawumia nhấn mạnh về việc sắp áp dụng các loại tiền kỹ thuật số, nhưng nói thêm rằng những động thái như vậy cần được hỗ trợ bởi các ngân hàng Trung ương châu Phi, giống như Ngân hàng Ghana đã khởi xướng một loại tiền kỹ thuật số thí điểm.

Số hóa và sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số là điều chắc chắn sẽ đến. Chúng tôi đang phải đối mặt với nó và tôi rất, rất vui khi ngân hàng trung ương của ghana đang bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số và tôi nghĩ đó cuối cùng sẽ là con đường dành cho Châu Phi. Điều đó chúng tôi sẽ áp dụng, hoặc chúng tôi nên cố gắng áp dụng một loại tiền kỹ thuật số”, Tiến sĩ Bawumia nói.

Nhưng tôi nghĩ rằng một loại tiền kỹ thuật số nên được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương; điều đó mang lại nhiều tín nhiệm cho các giao dịch và tôi nghĩ đây là nơi chúng ta nên đi đầu và Ngân hàng Ghana đang dẫn đầu. Tôi mong đợi các ngân hàng trung ương khác sẽ tiến tới với điều này trong tương lai. Đó là con đường đáng để đi.”

Hội nghị có sự tham dự của các quan chức cấp cao của các ngân hàng trung ương châu Phi, Liên minh châu Phi, các thành viên Viện tiền tệ Tây Phi của Đoàn ngoại giao và các bên liên quan quan trọng khác trong Khu vực mậu dịch tự do lục địa châu Phi (AfCFTA).

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận