Giá Bitcoin trong tuần này đã tăng vọt từ 30.000 đô la lên 40.000 đô la với mức tăng 25%. Mặc dù động lực được cung cấp bởi một đợt siết ngắn hoành tráng, nhưng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể tiếp tục tăng cao hơn nhiều nếu ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm theo đường chéo bị phá vỡ.

Sự đột phá sẽ xác nhận những gì trông giống như một đáy đảo chiều gập và chạy, mà theo cơ quan có thẩm quyền trong các mẫu biểu đồ, có hiệu suất thị trường tăng tốt nhất trong số 39 mẫu biểu đồ khác. Đây có thể là tín hiệu cho thấy Bears đã chờ đợi để khởi động lại quá trình sạc của chúng?

Xu hướng tăng giá Bitcoin có thể sẵn sàng “Bump and Run”

Sau khi một tháng đóng cửa hàng quý tồi tệ nhất được ghi nhận và đợt bán tháo hàng tháng xóa sổ 50% giá tiền điện tử, các nhà đầu tư đang thở phào nhẹ nhõm với Bitcoin cuối cùng đã vượt ra khỏi phạm vi đáy khoảng 30.000 đô la.

Một vài đợt lao dốc ngắn vào đầu năm đã được mua vào với sự giận dữ, điều này cuối cùng dẫn đến sự đảo chiều và ép giá ngắn hạn . Với giá Bitcoin hiện ở mức khoảng 40.000 đô la một lần nữa, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã hình thành những gì trông giống như giai đoạn đầu của một đáy thị trường tăng giá mạnh mẽ.

Loại hình thành đáy được gọi là “đáy đảo chiều gập và chạy” và đây không phải là lần đầu tiên chúng được phát hiện trên biểu đồ giá Bitcoin.

Mô hình này cũng có khả năng là tín hiệu đưa tiền điện tử từ 3.000 đô la lên 13.000 đô la lần đầu tiên. Nếu tín hiệu hợp lệ trở lại, Bitcoin có thể thấy mức tăng hơn 4 lần nữa từ mức đáy không? Một sự trở lại và tăng tương tự so với mức hiện tại, sẽ đưa Bitcoin đi đúng hướng để đạt được mức giá 130.000 đô la mỗi BTC trước khi cuộc phục hồi kết thúc.

Bitcoin Bump and Run Reversal Bottom
Tiền điện tử đã hình thành đáy thị trường tăng giá tốt nhất chưa? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Hiệu suất thị trường tăng là tốt nhất

Nhưng câu hỏi đặt ra là, đây có phải là một mẫu hình đáy đảo chiều gập ghềnh hợp lệ không? Biểu đồ trên cho thấy sự so sánh giữa lý thuyết với mô hình hiện tại. Ngay cả cấu trúc khối lượng cũng có vẻ tương tự, với khối lượng tăng lên trong quá trình phục hồi, nhưng không bao giờ hoàn toàn đạt được số lượng giao dịch theo chiều hướng giảm.

Theo Thomas Bulkowski , người đã nghiên cứu kết quả của hàng nghìn mẫu biểu đồ, nói rằng đáy BARR là mẫu thị trường tăng giá hoạt động tốt nhất trong số 39.

Mô hình này có đặc điểm là trông giống như một “chảo rán” với tay cầm đóng vai trò giai đoạn “dẫn vào”. Hành động giá tuân theo một xu hướng dốc xuống, khi bị phá vỡ sẽ dẫn đến chuyển động mạnh lên phía trên.

Sau khi thâm nhập vào đường xu hướng giảm, Bitcoin có thể kéo lại một đợt tăng giá và lần “tăng” thứ hai. Tại thời điểm đó, tiền điện tử nên đưa ra tín hiệu tăng giá cuối cùng trước khi chu kỳ thị trường tiền điện tử hiện tại chính thức kết thúc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận