Malaysia là cơ quan quản lý mới nhất đàn áp Binance khi các nhà chức trách nước này cáo buộc gã khổng lồ sàn giao dịch này tiếp tục hoạt động bất hợp pháp trong nước.

Theo một  thông báo được công bố vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán (SC) Malaysia đã đưa ra lời khiển trách công khai đối với Binance, kêu gọi sàn giao dịch và tất cả các tổ chức của nó ngừng hoạt động tại quốc gia này.

SC tuyên bố rằng Binance tiếp tục hoạt động ở Malaysia bất chấp những cảnh báo trước đó. Thật vậy, vào tháng 7 năm 2020, Cointelegraph đã báo cáo rằng Binance không được phép hoạt động ở Malaysia.

Vào thời điểm đó, SC đã xuất bản “Danh sách cảnh báo của nhà đầu tư” bao gồm một số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ trong nước mà không có sự cho phép của các cơ quan quản lý Malaysia.

Binance có 14 ngày làm việc kể từ ngày 26 tháng 7 để tuân thủ lệnh bao gồm việc vô hiệu hóa trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như ngừng bất kỳ chiến dịch truyền thông nào cho các dịch vụ của mình trong nước.

Thông báo cũng yêu cầu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đảm bảo tuân thủ đầy đủ lệnh. Cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia cũng kêu gọi công dân từ bỏ giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp tại nước này.

Tin tức từ Malaysia liên quan đến Binance là tin tức mới nhất trong các hành động pháp lý sâu rộng nhắm mục tiêu cụ thể đến gã khổng lồ này. Từ cảnh báo đến điều tra và bây giờ là lệnh cấm hoàn toàn, các nền tảng dường như đều nằm dưới quyền của các cơ quan giám sát tài chính trên toàn cầu.

Đầu tháng 7, cơ quan quản lý tài chính của Ý đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, nói rằng nền tảng này không được phép cung cấp dịch vụ tại quốc gia này. Ngoài Ý, các quốc gia như Đức, Ba Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, trong số những quốc gia khác, cũng đã đưa ra cảnh báo về Binance .

Về phần mình, Binance đã thực hiện các bước để giảm thiểu tình hình, với việc Giám đốc điều hành của nó hứa hẹn sẽ làm việc với các cơ quan quản lý trong bối cảnh có kế hoạch mở rộng hơn nữa trên toàn cầu. Cũng đã có một loạt các thay đổi về chính sách tại sàn giao dịch với việc giảm giới hạn rút tiền đối với những người dùng chưa hoàn thành các giao thức xác minh danh tính của nền tảng này.

Trong khi đó, sàn giao dịch cũng đã công bố kế hoạch đóng cửa giao dịch phái sinh tiền điện tử ở châu Âu, bắt đầu từ Đức, Ý và Hà Lan.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận