Luật pháp của Đức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 cho phép khoảng 4.000 trong số được gọi là quỹ đặc biệt của đất nước đầu tư vào tiền điện tử, có thể mở đường cho sự gia tăng đột biến của các nhà đầu tư Đức đối với tiền điện tử.

Theo các quy định mới, Spezialfonds của Đức sẽ được phép đầu tư tới 20% danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử.

Vào tháng 5, Dominik Tyrybon, Cộng sự tại công ty luật Schoenherr Attorneys at Law của Áo , đã dự đoán rằng luật pháp này sẽ “chắc chắn nâng cao vị thế của Đức như một trung tâm đầu tư tài chính” và thể hiện “một bước quan trọng tiếp theo hướng tới việc hợp pháp hóa tiền điện tử như một loại tài sản” bằng tiếng Đức nên kinh tê.

“Các chuyên gia thị trường đã kỳ vọng rằng quy định mới sẽ mở ra các khoản đầu tư đáng kể vào thị trường tiền điện tử,” Tyrybon nói.

Luật sư đã trích dẫn ước tính của Sven Hildebrandt, Giám đốc điều hành của công ty Đức phân phối Ledger Consulting (DLC), người nhận thấy dòng tiền tiềm năng 350 tỷ EUR (415 tỷ USD) vào tài sản tiền điện tử.

“Đó sẽ là khoảng 1/5 tài sản trị giá khoảng 1,87 triệu EUR hiện đang bị ràng buộc trong khoảng 4.000 quỹ mở nội địa đặc biệt. Câu hỏi vẫn là: ai là người tiếp theo? ” Tyrybon viết.

Trong khi đó, Frank Dornseifer, Giám đốc điều hành Hiệp hội Đầu tư Thay thế Liên bang Đức (BAI), được trang tin địa phương T3N.de trích dẫn nói rằng các quy tắc mới không chỉ áp dụng cho các quỹ đặc biệt mà còn cho một nhóm rộng hơn các tổ chức tài chính. cũng nên bao gồm các quỹ công, vì chúng giữ một phần vốn tư nhân một cách không cần thiết.

Luật Fondsstandortgesetz được soạn thảo bởi Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế và Năng lượng, do Olaf Scholz từ Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và Peter Altmaier từ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), điều hành.

Việc thực thi luật theo quyết định trước đó của Đức cho phép các ngân hàng bán và lưu trữ các loại tiền điện tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Động thái này đã thúc đẩy một số quan hệ đối tác giữa các ngân hàng Đức và các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận