Một nhà kinh tế học người Salvador đã tấn công Tổng thống Nayib Bukele và những người em song sinh của ông – sau khi một báo cáo tuyên bố rằng gia đình Bukele đã bí mật lên kế hoạch phát hành một stablecoin và ví tiền điện tử.

Theo trang web ElSalvador.com của El Diario de Hoy, nhà kinh tế học Tatiana Marroquín, một nhà phê bình thẳng thắn về Bukele và cái gọi là Luật Bitcoin – đạo luật được thiết lập để làm cho bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 – tuyên bố rằng “Luật Bitcoin sẽ chỉ là một vật trang trí ”nếu một mã thông báo do chính phủ điều hành có kết quả.

Vào thứ Sáu, El Faro, một tờ báo tự nhận thấy mình là người đứng đầu với Bukule và chế độ của ông, tuyên bố rằng họ đã xem video về các cuộc gọi hội nghị giữa Ibrajim và Yusef Bukele nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng từ các dự án bao gồm WhizGrid , Cardano (ADA) và Algorand (ALGO ) về một token do chính phủ phát hành được gọi là đồng đô la collon và một ứng dụng ví do nhà nước điều hành đi kèm. Hai người đàn ông bị cáo buộc tuyên bố họ đại diện cho anh trai của họ trong các cuộc đàm phán và tờ báo nói thêm rằng họ đã xem các tài liệu sao lưu các tuyên bố trong các video.

Biên tập viên kỹ thuật số của El Faro, Daniel Lizárraga đã bị trục xuất khỏi El Salvador vào đầu tháng này như một phần của cuộc tranh chấp ngày càng gay gắt giữa tờ báo và chế độ Bukele.

El Faro dẫn lời một người phát ngôn của chính phủ nói rằng kế hoạch stablecoin đã bị “loại bỏ”, nhưng tờ báo cũng trích dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng động thái này vẫn còn tồn tại.

Marroquín, người đã chỉ trích tất cả những thứ liên quan đến Luật BTC trong quá khứ, nói thêm rằng nếu kế hoạch stablecoin bị cáo buộc của Bukele thành hiện thực, có thể có sự gián đoạn lớn ở phía trước. Cô ấy nói:

“Chúng tôi sẽ phải đối mặt với tất cả các tác động kinh tế của việc phát hành tiền tệ mới và việc khử đô la hóa, mặc dù không quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây cuối cùng sẽ là việc tạo ra một công cụ chính sách tiền tệ. Nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố kinh tế hiện đang hỗ trợ đô la hóa. ”

Trên Twitter, Marroquín nhận xét rằng có một “xung đột lợi ích” rõ ràng trong vấn đề này, tuyên bố rằng rõ ràng là “một nửa gia đình Bukele quản lý công quỹ.”

Trở lại vào tháng 6, cô ấy cũng đã đến gặp một nhà đào tạo bitcoin có trụ sở tại Mexico, người đã bảo cô ấy “nghiên cứu” mã thông báo “vì bạn không hiểu bitcoin”, tuyên bố:

“Bạn nên […] ngừng khuyến nghị rằng tôi nên nghiên cứu nền kinh tế của đất nước mình, trong đó điều duy nhất bạn có thể hiểu là từ ‘bitcoin.’

El Diario de Hoy cũng dẫn lời Điều phối viên của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chống Tham nhũng (ALAC), Wilson Sandoval, nói rằng kế hoạch stablecoin bị cáo buộc sẽ là “một quyết định phi dân chủ” và “dựa trên kinh nghiệm kỹ thuật và sự thiếu hiểu biết về kinh tế . ”

Sandoval đã thêm:

“Người dân Salvador đã không bỏ phiếu cho các anh em của Bukele để thực hiện các chính sách công.”

Ông cũng nhấn mạnh rằng một stablecoin do chính phủ điều hành có thể “là thảm họa về mặt kinh tế, vì các quyết định liên quan chỉ thể hiện lợi ích cá nhân và doanh nghiệp” và sẽ không nhằm mục đích “thực sự cải thiện tình hình kinh tế của các hộ gia đình Salvador.”

Ở những nơi khác, các phương tiện truyền thông khác có truyền thống thù địch với cả Bukele và Luật Bitcoin, đang tiếp tục đưa ra các bình luận từ những người chỉ trích về đạo luật mới.

Rubén Zamora, cựu Đại sứ Salvador tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, đã viết, trong một chuyên mục cho La Prensa Gráfica, bày tỏ sự chán ghét của mình đối với một chiến dịch quảng cáo của chính phủ được phát động gần đây để tán dương những phẩm chất của BTC.

Zamora đã viết rằng bất chấp nỗ lực của chiến dịch “thuyết phục chúng tôi rằng bitcoin là sự cứu rỗi của chúng tôi” đã tìm cách phỉ báng các ngân hàng.

Ông nói thêm rằng chứng chỉ “tự do” của BTC như một công cụ tiền tệ là “viển vông”, vì các chính phủ đã “bắt đầu điều chỉnh nó”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf1
Sad0
Angry2
Rip0
Để lại bình luận