Nền tảng tiểu blog Weibo đã cấm ít nhất một tá tài khoản tiền điện tử phổ biến vào thứ BảyBắc Kinh đang tăng cường đàn áp tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại về rủi ro tài chính và nỗ lực đáp ứng các mục tiêu năng lượng xanh của mình

Sự biến động giá bitcoin và lo ngại về tiêu thụ năng lượng khiến Bắc Kinh theo đuổi một cuộc đàn áp mới đối với tiền điện tử. Vào thứ Bảy, Weibo đã cấm một số tài khoản tiền điện tử vì vi phạm “luật và quy định có liên quan”.

Nền tảng tiểu blog của Trung Quốc Weibo đã cấm một số tài khoản tiền điện tử có ảnh hưởng sau cam kết của Bắc Kinh tăng cường đàn áp bitcoin khai thác và kinh doanh.

Ít nhất một chục người dùng Weibo phổ biến đăng nội dung về tiền điện tử đã phát hiện ra mình không thể sử dụng tài khoản của mình vào tối thứ Bảy. Những người dùng khác cố gắng truy cập các trang đó đã được chào đón bằng một thông báo cho biết các tài khoản này đã vi phạm các nguyên tắc của Weibo cũng như “các luật và quy định liên quan”.

“Tài khoản tôi đã sử dụng trong nhiều năm đột nhiên biến mất”, một trong những người dùng bị cấm đăng lên nền tảng này với tài khoản mới có tên là Giáo sư Hash. “Nhưng tôi không sao với nó. Ngày ấy sớm muộn gì cũng sẽ đến. “

Các thợ đào bitcoin tìm kiếm ở nước ngoài trong bối cảnh đàn áp ở Trung Quốc31 tháng 5 năm 2021

Đây không phải là lần đầu tiên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc thanh trừng các tài khoản có ảnh hưởng liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2019, Weibo đã cấm các tài khoản của Binance đồng sáng lập Yi He và doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng Justin Sun, người đã gây chú ý khi thắng một cuộc đấu giá từ thiện ăn tối với nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett.

Binance, Huobi và OKEx, ba sàn giao dịch bitcoin lớn, đều đã bị tạm ngưng tài khoản vào tháng 3.

Cuộc thanh trừng mới nhất diễn ra khi Bắc Kinh cam kết đàn áp hơn nữa đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử. Chính phủ đã nhiều lần cảnh báo về rủi ro tài chính của tiền điện tử, điều này đã gây được sự chú ý mới gần đây trong bối cảnh giá bitcoin biến động giảm từ mức cao nhất hơn 60.000 đô la Mỹ vào tháng trước xuống còn khoảng 36.000 đô la Mỹ vào tuần trước.

Chính phủ cũng lo ngại về việc đáp ứng các mục tiêu năng lượng sạch của mình, với mục tiêu đạt mức phát thải cao nhất vào năm 2030 và trở thành trung tính carbon vào năm 2060. Bitcoin đòi hỏi rất nhiều năng lượng để khai thác vì cách khai thác của nó. blockchain hoạt động, tiêu thụ nhiều điện hơn Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong một năm, theo ước tính của Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge.

Doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc Justin Sun, được biết đến với việc mua lại BitTorrent dưới quyền của công ty Tron, đã bị khởi động khỏi Weibo trong một cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc trước đó.  Ảnh: Reuters

Doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc Justin Sun, được biết đến với việc mua lại BitTorrent dưới quyền của công ty Tron, đã bị khởi động khỏi Weibo trong một cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc trước đó. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Liu He, cố vấn kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nói rằng chính phủ sẽ “trấn áp hành vi khai thác và kinh doanh bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc chuyển rủi ro cá nhân cho xã hội”.

“Đó là để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị lừa,” Benjamin Gu, một chuyên gia về blockchain và tiền điện tử, người đã thành lập Liyan Consulting, cho biết.

“Tổng số người hâm mộ của những người này là hơn 5 triệu người và ảnh hưởng của họ đối với các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc có thể không kém [CEO Tesla Elon] Musk,” Colin Wu, một nhà báo điều hành một trang tin tức tiền điện tử, đăng trên Twitter . “Các tài khoản bị chính phủ Trung Quốc phong tỏa chủ yếu khuyến nghị đầu tư và giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.”

Sau lệnh cấm của Weibo, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 36.000 USD vào thứ Bảy. Nhưng một số người cũng suy đoán rằng sự sụt giảm này có liên quan đến một dòng tweet khác của Musk dường như cho thấy rằng ông đang chia tay với bitcoin. Nhận xét từ doanh nhân thẳng thắn trước đây đã kích hoạt các chuyển động trên thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry2
Rip0
Để lại bình luận