• Warren Buffet có thể đang tán tỉnh ý tưởng đầu tư tiền điện tử sau khi ông ấy lấn sân sang lĩnh vực kỹ thuật số.
  • Chủ đầu tư sê-ri đã 500 triệu $ đầu tư trong một ngân hàng kỹ thuật số của Brazil
  • Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, Warren Buffet đã có lập trường cứng rắn chống lại Bitcoin nhưng có vẻ như sau khoản đầu tư mới nhất, quan điểm của ông có thể đã thay đổi.
  • Buffet không phải là người duy nhất tại Berkshire Hathaway có quan điểm chống Bitcoin – phó của ông cũng có quan điểm tương tự như nhà đầu tư kỳ cựu.

Nhà đầu tư hàng loạt Warren Buffet có thể đang dần thay đổi lập trường của mình đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sau khoản đầu tư mới nhất của công ty ông. Berkshire Hathaway, tập đoàn đa quốc gia với Warren Buffet làm Giám đốc điều hành, đã đầu tư nửa tỷ đô la vào một công ty tài chính Brazil khi công ty này tìm cách mở rộng hoạt động của mình trên một số ngành công nghiệp.

Đối với những người đam mê tiền điện tử, đây là một tin đầy hứa hẹn vì công ty tài chính Berkshire Hathaway đã đầu tư vào là công ty mẹ của Easynvest , một nền tảng đầu tư cho phép người dùng truy cập vào Bitcoin ETF . Điều này đã gây ra một làn sóng phấn khích trong cộng đồng vì những tuyên bố chống Bitcoin trước đây của Warren Buffet.

500 triệu đô la – Tiệc tự chọn kỹ thuật số

Công ty của Warren Buffet, Berkshire Hathaway, đã đầu tư 500 triệu USD vào Nubank, một ngân hàng tư nhân của Brazil được thành lập vào năm 2013. Nubank có khoảng 40 triệu khách hàng và lọt vào danh sách Gây rối của CNBC vào năm 2021.

Nubank là công ty mẹ của Easynvest, một công ty đầu tư cung cấp dịch vụ đầu tư miễn phí hoa hồng cho người dùng. Thông qua nền tảng này, người dùng có quyền truy cập vào Bitcoin ETF và các dịch vụ khác bao gồm cả khoản đầu tư QBTC Bitcoin của 3iQ.

Mặc dù Berkshire Hathaway đã thực hiện một số khoản đầu tư vào các công ty tài chính và ngân hàng truyền thống, nhưng đây là lần đầu tiên tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào một công ty tài chính có liên kết tiền điện tử.
Khoản đầu tư gần đây vào Nubank đã được một số nhà phân tích cho rằng Buffet từ từ thay đổi lập trường của mình về Bitcoin để gia nhập hàng ngũ những tín đồ tiền điện tử mới chuyển đổi.

Ý kiến ​​của Buffet về Bitcoin

Năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Warren Buffet đã nói rõ quan điểm của mình về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tỷ phú nói rằng “tiền điện tử về cơ bản không có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy không có bất kỳ loại tiền điện tử nào và không có kế hoạch sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào trong tương lai.

Những người đam mê tiền điện tử đã nhanh chóng quay lại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway năm 2018, nơi Buffet gọi Bitcoin giống như thuốc diệt chuột. Ông giải thích thêm, mô tả tiền tệ như một ảo ảnh và “không phải là tiền tệ.”

Warren Buffet không phải là người duy nhất tại Berkshire Hathaway nuôi dưỡng tình cảm chống Bitcoin; Phó của ông, Charlie Munger, gọi Bitcoin là “kinh tởm” và trái ngược với lợi ích của nền văn minh. Munger đưa ra những lời dị nghị hơn nữa đối với Bitcoin và nói rằng nó được tạo ra từ không khí mỏng và là “khoản thanh toán cho tội phạm”.

Một số nỗ lực đã được xây dựng để tạo điều kiện cho Warren Buffet thay đổi quan điểm về Bitcoin, sự cố mới nhất đến từ người sáng lập Tron. Sun đã đấu giá hơn 4 triệu đô la trong một cuộc đấu giá từ thiện để có cơ hội dùng bữa với Buffet, trong thời gian đó cả Sun và Buffet đều không thể thay đổi ý kiến ​​của nhau.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận