Chi phí sản xuất của Bitcoin đang giảm và hành động giá thường phục hồi lên mức cao mới nếu nó giảm xuống dưới mức đó, dữ liệu cho thấy.

Một nhà phân tích cho rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC ) có thể mang lại những lợi ích không mong muốn đối với hành động giá BTC.

Trong một tweet vào ngày 18 tháng 6, Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Capriole, lập luận rằng cuộc di cư của thợ đào Trung Quốc đã hạ thấp giá sàn tiềm năng của Bitcoin.

Đừng tin FUD Trung Quốc

Khi một sự rung chuyển chứng kiến ​​sức mạnh băm của Bitcoin được phân phối lại khỏi Trung Quốc, chi phí điện của Bitcoin – chi phí kết hợp để giữ cho mạng hoạt động – đang giảm xuống.

Như Edwards lưu ý, “chi phí sản xuất Bitcoin” này rất hiếm khi bị giá giao ngay vượt qua. Do đó, khi trở nên thấp hơn, chỉ báo này mở ra khả năng xảy ra một đợt giảm giá khác, tuy nhiên, một đợt giảm giá đã được theo sau bởi các đợt tăng giá trong quá khứ.

Ông nhận xét về biểu đồ chi phí sản xuất Bitcoin kèm theo: “Đừng tin vào điều đó: Khai thác mỏ ở Trung Quốc không lành mạnh cho Bitcoin.”Tại sao? Nó làm giảm chi phí điện của bitcoin, mức giá sàn lịch sử của Bitcoin. Đây là mức giá mà Bitcoin hầu như không bao giờ xuống dưới và nó đang giảm.”

Chi phí sản xuất bitcoin so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: Charles Edwards / Twitter

Nhìn vào thành tích lịch sử, có thể thấy ngay những điểm tương đồng với năm 2017. Trong năm đó, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt chạy đến hai đỉnh cục bộ với mức thoái lui đáng kể ở giữa. Sự kiện đó cũng chứng kiến ​​giá giao ngay giảm xuống dưới ranh giới chi phí sản xuất trên.

“Một mối phiền toái cho Bitcoin”

Như Cointelegraph đã báo cáo , các Bitcoiners dày dạn đã phàn nàn về sự thay đổi trong bối cảnh khai thác của Trung Quốc, vốn thường là tiêu cực.

Họ chỉ ra rằng Bitcoin không phụ thuộc vào các thợ đào Trung Quốc và việc phân phối lại hoạt động băm sẽ diễn ra tự nhiên khi mạng tìm kiếm các cách mở rộng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, tóm tắt vào hôm thứ Năm : “Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác là một thảm kịch đối với Trung Quốc, một mối phiền toái đối với Bitcoin và một cơn gió lớn đối với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ” .

Anh ấy đã trả lời tin tức rằng công ty khai thác Bitfarms sẽ sớm ra mắt trên Nasdaq, để trở thành công ty khai thác giao dịch công khai lớn nhất ở Bắc Mỹ. Các hoạt động của nó sẽ sử dụng 99% năng lượng tái tạo được báo cáo.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận