Khi bitcoin (BTC) giảm từ mức cao nhất mọi thời đại của nó, vàng đang chứng kiến ​​một đợt phục hồi, với các nhà đầu tư truyền thống quay trở lại kim loại này và tránh xa BTC – thứ mà một chủ ngân hàng tuyên bố, giờ đây giống với đồng hơn là vàng.

Vào lúc 7:16 UTC, giá vàng đã tăng gần 7% trong 30 ngày qua. Nó giao dịch ở mức gần 1.900 USD / ounce và đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ vào năm 2021.

Vàng đang có tháng trong khi Bitcoin bị mắc kẹt trong giai đoạn 'đồng kỹ thuật số' 102
Nguồn: gold.org

Đồng thời, BTC đang đổi chủ ở mức 37.109 USD, sau khi nó giảm 35% so với tháng trước. Mặc dù nó cũng bắt đầu mạnh mẽ vào tháng 4, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong mười bốn ngày, là 64.804 USD (mỗi Coingecko), bitcoin sau đó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 5, kéo dài trong khoảng hai tuần, trước khi củng cố trong khoảng từ 32.000 USD – 40.000 USD.

Dựa trên điều này, vàng đã vượt trội hơn rất nhiều so với bitcoin chỉ trong tháng 5. Trong khi đó, để giữ mọi thứ trong góc nhìn, khi chúng ta thu nhỏ, chúng ta sẽ thấy một bức tranh hoàn toàn khác.

Trong năm qua, vàng đã tăng gần 12% và 53% trong 5 năm qua. Trong cùng khoảng thời gian này, BTC đã tăng lần lượt 264% và 6,787%.

Nhưng Jeff Currie, Giám đốc hàng hóa tại ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs , tuyên bố rằng BTC giống với đồng hơn là vàng.

“Các loại tiền kỹ thuật số, chúng không thay thế cho vàng. Nếu có gì, chúng sẽ thay thế cho đồng và lý do tôi lập luận rằng chúng chịu rủi ro, chúng là tài sản có rủi ro. [… ] Nếu có bất cứ điều gì, bạn sẽ lập luận rằng bitcoin thay thế chống lại các biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát, chứ không phải các biện pháp phòng ngừa lạm phát phi rủi ro, “ông nói với CNBC.

Currie tiếp tục nói rằng vàng phòng ngừa lạm phát “xấu”, trong khi bitcoin và đồng bảo vệ lạm phát “tốt”.

Tuy nhiên, Tom Jessop, Chủ tịch Fidelity Digital Assets , nhắc nhở rằng chu kỳ bùng nổ và phá sản là một phần của sự trưởng thành của bitcoin như một loại tài sản.

Theo Jessop, câu chuyện chủ yếu giữa các khách hàng của công ty khi nói đến BTC vẫn là câu chuyện về vàng kỹ thuật số. Nó bắt đầu thúc đẩy thị trường tăng cao hơn sau khi đại dịch COVID-19 khởi phát, với một số khách hàng trở nên lo ngại về kích thích tài chính và tiền tệ cũng như lạm phát tiền tệ.

Ông nói, một số ít nhà đầu tư đang bắt đầu xem xét BTC từ quan điểm phân bổ tài sản, trong khi một số lại coi đó là cơ hội hiệu ứng mạng.

Trong cả hai trường hợp, theo báo cáo ngày 1 tháng 6 của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares về dòng vốn tài sản kỹ thuật số, dòng chảy ra vẫn tập trung vào các sản phẩm đầu tư bitcoin, với dòng chảy nhỏ 4 triệu USD được thấy vào tuần trước, nâng tổng dòng chảy trong khoảng thời gian 3 tuần qua lên 246 triệu USD , hoặc 0,8% tài sản đang quản lý. Tuy nhiên, dòng tiền vào các sản phẩm này vẫn tích cực trong năm nay, tổng cộng là 4,4 tỷ USD. Trong khi đó, ethereum (ETH) đã tiếp tục dòng vốn vào với tổng trị giá 46 triệu USD vào tuần trước và ETH đã đạt được thị phần cao nhất, đạt mức cao nhất là gần 27% trong tổng số các sản phẩm đầu tư vào năm ngoái. Dòng tiền ETH vào đạt 973 triệu USD trong năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận