Một quan chức cấp cao từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lên tiếng phản đối nỗ lực của các cơ quan quản lý đồng nghiệp của cô nhằm thực thi quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử thay vì thúc đẩy tự điều chỉnh. Tuyên bố mới nhất của Hester Peirce, một trong hai thành viên Đảng Cộng hòa trong số năm ủy viên SEC, cho thấy sự bất hòa ngày càng tăng về chính sách tiền điện tử giữa những người đồng cấp hàng đầu của cơ quan.

Peirce nói với The Financial Times rằng cô ấy lo lắng về việc một số cơ quan quản lý của SEC thúc đẩy đóng một vai trò tích cực hơn trong thị trường tiền điện tử và làm thế nào xu hướng này có thể cản trở sự đổi mới và làm nản lòng các nhà đầu tư.

“Tôi lo ngại rằng phản ứng ban đầu của cơ quan quản lý là luôn nói ‘Tôi muốn nắm bắt điều này và làm cho nó giống như các thị trường mà tôi đã điều tiết’, cô ấy nói. “Tôi không chắc điều đó sẽ tốt cho sự đổi mới.”

Mặc dù Peirce không nêu tên bất kỳ ủy viên nào mà cô ấy không đồng ý, nhưng nhận xét của cô ấy được đưa ra trong bối cảnh Gary Gensler, chủ tịch mới của SEC, đang vận động để đặt tiền điện tử trong khuôn khổ quy định chặt chẽ hơn.

Vào ngày 26 tháng 5, xuất hiện trước Tiểu ban về Dịch vụ tài chính và Chính phủ chung của Ủy ban Chiếm đoạt tại Hạ viện Hoa Kỳ, Hạ viện của quốc hội nước này, Gensler (lại) nói với các nhà lập pháp rằng tiền điện tử là một “loại tài sản có tính đầu cơ cao và dễ bay hơi , ”Và nhiều mã thông báo là hợp đồng đầu tư tuân theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Đề cập đến giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu, sa hoàng quản lý cho biết các số liệu về khối lượng giao dịch được báo cáo không được kiểm toán hoặc báo cáo cho các cơ quan quản lý vì các sàn giao dịch không đăng ký với họ. Ông nói: “Đó chỉ là một trong nhiều lỗ hổng quy định trong các thị trường tài sản tiền điện tử này.

Bình luận về nhận xét của Gensler, Peirce cho biết cô “lo lắng về việc cố gắng khiến mọi người khó thực hiện các giao dịch ngang hàng thực sự” và cô tin rằng “không phải tất cả các quy định đều phải xảy ra ở cấp chính phủ”.

“Bạn có thể tự điều chỉnh khá hiệu quả,” cô nói.

Và Gensler không phải là người duy nhất thúc đẩy các quy định về tiền điện tử ngày càng khắt khe hơn. Ví dụ: vào tháng 5, ba cơ quan quản lý ngân hàng liên bang lớn – Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang – đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của “một nhóm chạy nước rút liên cơ quan”, tập trung chính xác về quy định tiền điện tử.

Peirce gia nhập cơ quan vào năm 2018 sau khi được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm, nhanh chóng nhận được biệt danh ‘Crypto Mom’ vì cô ấy sẵn sàng thúc đẩy công nghệ blockchain trong khuôn khổ quy định.

Tháng 4 năm ngoái, theo sáng kiến của Peirce , một phiên bản cập nhật của đề xuất bến cảng an toàn mã thông báo đã được phát hành, nhằm mục đích cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử cung cấp mã thông báo dưới hình thức cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) tuân thủ các quy tắc của SEC, nhận được lời khen ngợi của Peirce từ các đại diện ngành công nghiệp tiền điện tử khác nhau .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận