Khi các cuộc tổng tuyển cử của Hàn Quốc ngày càng đến gần, các thống đốc cấp tỉnh của quốc gia dường như đã trở nên táo bạo hơn – và đang tìm cách củng cố vị trí chính trị của họ bằng cách tiếp thu Seoul về chính sách tiền điện tử của mình.

Trong khi tuần trước đến lượt Thống đốc tỉnh Đảo Jeju, người sở hữu tiền điện tử Won Hee-ryong, người đã tuyên bố muốn tranh luận với cựu Thủ tướng về tiền điện tử trong số những thứ khác, thì tuần này, Thống đốc tỉnh Gyeonggi đã đã lên tiếng về vấn đề ngày càng hóc búa về thuế tiền điện tử .

Seoul ban đầu đã có kế hoạch bắt đầu đánh thuế lợi nhuận giao dịch tiền điện tử từ 2.100 USD trở lên với tỷ lệ cố định là 20% từ tháng 10 năm nay, nhưng sau lời cầu xin từ các sàn giao dịch đã quyết định trì hoãn việc áp dụng thuế cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, các kế hoạch đã là chủ đề bị chỉ trích gay gắt từ chủ yếu là những người trẻ tuổi Hàn Quốc – những người tình cờ chiếm phần lớn sự ủng hộ của Đảng Dân chủ cầm quyền.

Sự chỉ trích này đã khiến nhiều người trong đảng cầm quyền ám chỉ rằng việc áp thuế không phải là bất khả thi, ngay cả ở giai đoạn muộn này. Và theo Hanguk Kyungjae và WowTV, Lee Jae-myung, Thống đốc tỉnh Gyeonggi và là một trong hai ứng cử viên hàng đầu cho danh sách ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, đã kêu gọi hoãn một năm việc áp dụng thuế.

Lee Jae-myung, cựu thị trưởng Seongnam, kém người thách thức chính của ông khoảng 5% cho đề cử, nhưng các báo cáo truyền thông cho rằng khoảng cách đang thu hẹp nhanh chóng.

Ông tuyên bố rằng việc trì hoãn thuế một năm sẽ cho phép áp dụng mức thuế mới đồng bộ với luật thuế giao dịch chứng khoán sửa đổi dự kiến ​​ban hành vào tháng 1 năm 2023.

Dưới sự lãnh đạo của thống đốc Lee Jae-myung, một số dự án stablecoin địa phương ở tỉnh – bao quanh Seoul, giàu nhất quốc gia và cũng là nơi có hầu hết các công ty công nghệ và điện tử khổng lồ lớn nhất đất nước – đã mở rộng nhanh chóng.

Trong khi đó, Thống đốc Jeju Won, đã báo cáo Yonhap vào tuần trước, cũng tưởng tượng về sự nghiêng về nhiệm kỳ tổng thống – và kêu gọi một “cuộc tranh luận về tiền điện tử” với Lee Nak-yon, cựu Thủ tướng. Lee Nak-yon hiện là lãnh đạo của Đảng Dân chủ và cũng là một trong những nhà phê bình gay gắt nhất lĩnh vực tiền điện tử.

Won đã đi vào kỷ lục như tuyên bố rằng ông đã mua một số USD 900 giá trị của Bitcoin (BTC) và tiền xu khác trong một nỗ lực để hiểu rõ hơn về quan điểm của giới trẻ crypto-quan tâm – và được thách thức bởi Thủ tướng cựu trên sự khôn ngoan của mình phán quyết.

Won đã tuyên bố để trả đũa rằng Lee Nak-yon và chính phủ đã phạm tội “bỏ bê” lĩnh vực tiền điện tử và “không biết gì về thị trường giao dịch tiền điện tử”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận