Ricardo Salinas Pliego, tỷ phú Mexico có ảnh hưởng với mối liên hệ với chính phủ quốc gia của mình, đã thành công với ethereum (ETH) và dogecoin (DOGE) – đồng thời phát hành xác nhận bằng bitcoin (BTC) và mã thông báo quyền riêng tư. Salinas, người đứng đầu một đế chế truyền thông và bán lẻ đã thông báo rằng ngân hàng của anh ấy, Banco Azteca , sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn quốc chấp nhận BTC nếu anh ấy làm theo cách của mình.

Salinas  đã công khai  vào năm ngoái với tin tức về việc mua bitcoin cá nhân của anh ấy, tiếp tục khuyên những người theo dõi Twitter của anh ấy (hơn 900.000 ngày nay) thực hiện đầu tư BTC của riêng họ. Kể từ đó, anh ấy đã trở thành một trong những nhà đầu cơ bitcoin nổi tiếng nhất quốc gia và ngày càng trở nên nổi tiếng với sự ủng hộ của mình trên phương tiện truyền thông xã hội dành cho token trên Twitter – có thể tạo ra một xu hướng trong số các nghị sĩ trẻ tuổi, am hiểu công nghệ trên khắp khu vực Mỹ Latinh.

Salinas là người gần gũi với bộ máy bên trong của chính phủ Mexico, và năm ngoái là một trong số ít các doanh nghiệp Mexico được mời gặp Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Donald Trump trong chuyến thăm chính thức của ông tới quốc gia này.

Tuyên bố mới nhất của anh ấy, về Banco Azteca, xuất hiện như một phần của hoạt động sôi nổi trên Twitter, trong đó anh ấy ca ngợi BTC – và khinh bỉ những người gièm pha vô địch altcoin.

Sau khi một phần của cuộc phỏng vấn bằng video mà Salinas đưa ra vào đầu tháng này được chia sẻ bởi những người đầu cơ bitcoin như ông chủ của MicroStrategy , Michael Saylor và nhà đầu tư BTC nổi tiếng Anthony Pompliano, người Mexico đã lên Twitter với sự sốt sắng, mở rộng kế hoạch BTC của mình.

Trong các tweet và câu trả lời khác nhau, Salinas đã viết rằng “chúng tôi đang làm việc để mang [tiền điện tử] cho khách hàng của chúng tôi tại Banco Azteca] và tiếp tục thúc đẩy tự do.”

Anh ấy nói thêm , bằng tiếng Anh, “tôi và ngân hàng của tôi đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận BTC”.

Saylor đã chỉ ra rằng “nếu bạn hy vọng duy trì sự giàu có của mình cho cả một thế hệ,” Salinas đã đề xuất đầu tư vào BTC, như một phần của chiến lược “chọn tài sản chất lượng cao nhất mà bạn có thể tìm thấy và HODL”.

Trong khi đó, Pompliano gọi video là “đáng kinh ngạc” vì “sự giàu có và thành công trong lịch sử” của người Mexico.

Trong video, được đăng vào ngày 21 tháng 6 bởi José Rodriguez, một giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitso , Salinas đã bác bỏ tuyên bố rằng BTC là một “tiền tệ”, thay vào đó tuyên bố rằng nó rõ ràng là một “tài sản”.

Nhưng nếu nó thực sự là một “tài sản”, ông nói thêm, “nó phải có giá trị quốc tế, có tính thanh khoản khổng lồ, và đó là lý do tại sao nó phải là danh mục đầu tư của bất kỳ ai”.

Trong video, anh ấy cũng nói thêm rằng với tư cách là một “tài sản”, không có vấn đề gì nhiều nếu mạng Bitcoin chậm, miễn là mã thông báo tiếp tục thực hiện chức năng của nó như một kho lưu trữ giá trị.

Trên Twitter, anh ấy nói rằng “vụ đặt cược lớn với MicroStrategy của Saylor đã thành công”, nói thêm rằng Saylor có “những quả bóng bằng thép.”

Nhưng Salinas không tỏ ra sợ hãi khi giẫm lên một vài ngón chân – đặc biệt là những người thanh tao và những người giàu lòng vị tha. Ông tuyên bố rằng không có “nguồn cung hữu hạn” về ETH và thường bác bỏ thông tin đăng nhập của nó so với bitcoin.

Trên Reddit, một người dùng trầm ngâm nói rằng Salinas “có vẻ như anh ấy chắc chắn không hiểu hoặc thậm chí không biết khả năng của ETH so với BTC”. ( Tìm hiểu thêm: Tại sao Ethereum cách xa ‘tiền siêu âm’ )

Trong khi đó, vị tỷ phú này chỉ trích “shitcoins, như dogecoin”, nhưng tuyên bố rằng các đồng tiền riêng tư như monero (XMR) và zcash (ZEC) có lợi thế khác biệt so với BTC. Anh ấy đã giải thích:

“Một trong những rủi ro của bitcoin là các chính phủ không thích nó vì nó cho phép họ thoát khỏi cái bẫy tiền pháp định, gian lận tiền pháp định. Bởi vì đó là những gì fiat là. Fiat là một kẻ lừa đảo. […] Gian lận Fiat vốn có trong hệ thống, và chúng tôi đang thấy nó xảy ra ở Hoa Kỳ ngay bây giờ. Đồng đô la là một trò đùa ”.

Ông nói thêm, “quyền quyết định bổ sung” được cung cấp bởi các đồng tiền bảo mật đang trở nên “rất quan trọng”.

Trên Twitter, anh ấy đã tăng gấp đôi thái độ khinh thường DOGE của mình. Khi bị thách thức bởi một dogecoin đam mê người tuyên bố ông sẽ “dính để Doge vì tôi không phải là một nô lệ,” Mexico :

“Bạn sẽ mãi nghèo. Chúc may mắn.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf3
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận