Một loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng Weibo giống Twitter của Trung Quốc đã bị chặn vào cuối tuần qua, khi Bắc Kinh tăng cường đàn áp giao dịch và khai thác bitcoin.FILE PHOTO: Các đại diện của tiền điện tử Bitcoin được nhìn thấy trước hình ảnh các lá cờ Trung Quốc trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 2 tháng 6 năm 2021.

Theo các nhà phân tích và một cơ quan quản lý tài chính, dự kiến ​​sẽ có nhiều hành động hơn, bao gồm việc liên kết các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp ở Trung Quốc với luật hình sự của nước này.

Tháng trước, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, hoặc nội các, đã tuyên bố sẽ đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin, leo thang chiến dịch chống lại tiền điện tử vài ngày sau khi ba cơ quan trong ngành cấm các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử.

Vào cuối tuần qua, quyền truy cập vào một số tài khoản Weibo có liên quan đến tiền điện tử được theo dõi rộng rãi đã bị từ chối, với thông báo cho biết mỗi tài khoản “vi phạm luật và quy tắc”.

Một nhà bình luận bitcoin trên Weibo, hoặc nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL), đã viết: “Đó là Ngày phán xét cho KOL tiền điện tử”, người bình luận về bitcoin trên Weibo, người tự gọi mình là “Nữ tiến sĩ bitcoin mini”. Tài khoản chính của cô ấy cũng đã bị khóa vào thứ Bảy.

“Chính phủ nói rõ rằng không có phiên bản Trung Quốc nào của Elon Musk có thể tồn tại trên thị trường tiền điện tử Trung Quốc,” giáo sư trợ giảng của Trường Luật NYU, Winston Ma, đề cập đến người sáng lập Tesla và là người đam mê tiền điện tử.

Ma, tác giả của cuốn sách “Cuộc chiến kỹ thuật số”, cũng hy vọng tòa án tối cao của Trung Quốc sẽ sớm công bố giải thích pháp lý có thể liên kết các doanh nghiệp khai thác và kinh doanh tiền điện tử với cơ quan luật hình sự của Trung Quốc.

Quan điểm này được lặp lại bởi một cơ quan quản lý tài chính, người nói rằng cách giải thích như vậy sẽ giải quyết sự mơ hồ pháp lý đã không xác định rõ ràng các doanh nghiệp kinh doanh bitcoin là “hoạt động bất hợp pháp”. Tất cả các quy tắc chống lại tiền điện tử cho đến nay ở Trung Quốc đã được công bố bởi các cơ quan quản lý.

Việc đóng băng Weibo diễn ra khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc tăng cường đưa tin chống lại giao dịch tiền điện tử.

Tân Hoa Xã đã đăng các bài báo vạch trần một loạt các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết tiền điện tử là một tài sản được quản lý nhẹ, thường được sử dụng trong buôn bán chợ đen, rửa tiền, buôn lậu vũ khí, cờ bạc và buôn bán ma túy.

Cuộc đàn áp gia tăng cũng diễn ra khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tăng tốc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận