Mã thông báo TITAN của cổ phiếu Iron Finance giảm xuống gần 0 sau khi giao dịch ở mức 65 đô la.

Iron Finance , một dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) bắt đầu chuyển sang mạng Polygon vào tháng 5, đã chứng kiến ​​mã thông báo chia sẻ của nó là Iron Titanium (TITAN) chạm đáy, nhanh chóng, giảm mạnh hơn 99% trong vòng chưa đầy một ngày.

Iron Finance bắt đầu khởi động stablecoin IRON được thế chấp một phần của họ trên mạng Polygon và trên Chuỗi thông minh Binance . IRON được chốt nhẹ với Đô la Mỹ và giống như các loại tiền ổn định thuật toán khác, lưu trữ tài sản thế chấp để hoàn trả mã thông báo về 1 USD.

Chốt nền mềm 

Tài sản thế chấp của IRON dựa trên hai mã thông báo, USD Coin ( USDC ) và mã thông báo TITAN trên blockchain Polygon và Binance USD ( BUSD ) và mã thông báo STEEL trên blockchain BSC. 

Không giống như USD Coin và Binance USD, là những stablecoin được hỗ trợ bởi fiat được gắn với đô la Mỹ, các stablecoin thuật toán không phải là hiếm khi trải qua các kịch bản ngày tận thế.

Mạng lưới Iron Finance cho phép người dùng khai thác các stablecoin IRON mới bằng cách khóa 25% trong TITAN và 75% trong USD Coin, vì vậy khi các stablecoin IRON mới được đào, nhu cầu về TITAN tăng lên và giá của nó tăng lên nhưng khi giá của TITAN giảm mạnh chốt trở nên không ổn định.

Những người nắm giữ mã thông báo TITAN của họ về cơ bản đã làm tràn ngập thị trường với số mã thông báo dư thừa (dường như là do có khả năng bị khai thác), khiến toàn bộ hệ thống mã thông báo sụp đổ vì nhiều người dùng cố gắng rút tiền của họ cùng một lúc vì lo sợ rằng ngày tận thế của giao thức đã đến.

Dòng thác khủng bố

Khi TITAN bắt đầu giảm mạnh, giá trị cố định của IRON cũng theo đó, kích hoạt cơ chế của stablecoin này để đào TITAN và loại bỏ tính thanh khoản trong nỗ lực ổn định IRON xuống 1 đô la, dẫn đến cơ hội chênh lệch giá IRON và TITAN.

Việc nhanh chóng dỡ bỏ TITAN đã làm tràn ngập thị trường với nhiều mã thông báo hơn nữa và thúc đẩy cơn hoảng loạn bán tháo thêm nữa, gây ra sự bất ổn thậm chí còn lớn hơn đối với giá stablecoin IRON.

Iron Finance đã phản ứng bằng cách cung cấp tiền đổi lại bằng USD Coin nhưng người dùng phải đợi 12 giờ để tính năng khóa thời gian trôi qua trước khi thực hiện khi họ kêu gọi “Dự án này có thể đi đến nơi đến chốn”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận