Bitcoin đạt thời gian khối chậm nhất trong 10 năm vào ngày 27 tháng 6 cho thấy hậu quả rõ ràng của lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

Bitcoin đạt thời gian khối chậm nhất trong 10 năm vào ngày 27 tháng 6, điều cho thấy hậu quả rõ ràng của lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

Thời gian khối bitcoin trung bình đạt 23 phút trong tuần này

Theo nghiên cứu của công ty tiền điện tử tổ chức Galaxy Digital, vào ngày 27 tháng 6, thời gian khối trung bình đạt 23 phút, cao hơn nhiều so với thời gian mục tiêu 10 phút. Mức cao trước đó chỉ dưới 18 phút vào cuối năm 2017.

Mỗi năm 2016 khối, mạng điều chỉnh mức độ khó khăn để cố gắng duy trì thời gian khối trung bình 10 phút. Nếu thời gian khối thấp hơn đáng kể so với thời gian mục tiêu, thì độ khó sẽ tăng lên và ngược lại.

Do thời gian khối trung bình là 23 phút, mạng Bitcoin có thể sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi độ khó lớn nhất trong lịch sử.

Lệnh cấm của Trung Quốc đã làm giảm đáng kể hashrate của mạng

Kể từ khi Trung Quốc yêu cầu đóng cửa khai thác Bitcoin, hashrate đã giảm đáng kể. Vào giữa tháng 5, tổng hashrate đã đạt mức cao nhất từ ~ 181 triệu đến dưới 100 triệu vào tuần trước. Lệnh cấm của Trung Quốc dường như là một trong những thay đổi lớn nhất đã xảy ra với tỷ lệ băm Bitcoin.

Tuy nhiên, đối với Bitcoin, việc di chuyển hashrate từ Trung Quốc sang các khu vực pháp lý khác là tích cực vì nó cải thiện sự phân cấp của mạng.

Tỷ lệ băm giảm có thể tiếp tục khi các thợ đào cố gắng chuyển từ Trung Quốc sang các quốc gia khác. Tỷ lệ băm thấp hơn có nghĩa là nhiều Bitcoin hơn cho các thợ đào hiện tại và giảm độ khó hơn nữa.

Nhiều thợ mỏ đang tìm đến Bắc Mỹ, nơi có ít rủi ro hơn đối với các lệnh cấm đột ngột và khả năng tiếp cận các tiện ích tốt hơn.

Các quốc gia khác như El Salvador đang tập trung vào khai thác với các nguồn năng lượng bền vững hơn như năng lượng địa nhiệt từ núi lửa. Việc khai thác có thể mang lại một nguồn doanh thu mới cho các quốc gia có khả năng tiếp cận đáng kể với năng lượng tái tạo khi Trung Quốc rời bỏ hoạt động khai thác Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận