Một số người trong ngành hiện đã đi xa đến mức dự đoán tổng số đô la huy động được sẽ tăng gấp sáu lần bằng cách sử dụng các phương pháp tài trợ như vậy trong bốn năm tới

Một vòng tài trợ đô la lớn gần đây của Securifying báo hiệu rằng các mã thông báo bảo mật có thể sẵn sàng cho sự trở lại.

Nếu vậy, nhiều công ty tư nhân sẽ bỏ qua các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) truyền thống và thay vào đó sử dụng công nghệ blockchain để số hóa quy trình huy động vốn. Một số người trong ngành hiện đã đi xa đến mức dự đoán tổng số đô la huy động được sẽ tăng gấp sáu lần bằng cách sử dụng các phương pháp tài trợ như vậy trong bốn năm tới.

Securifying, giúp các công ty tư nhân huy động tiền bằng cách phát hành mã thông báo, đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 48 triệu đô la vào thứ Hai. Morgan Stanley và Blockchain Capital đồng dẫn đầu vòng đấu, vốn đã bị đăng ký quá mức.

Trong khi thị trường ngách này không thể đáp ứng được sự cường điệu của sự bùng nổ tiền điện tử năm 2017-2018, một số công ty được CoinDesk phỏng vấn cho biết họ hy vọng ngành công nghiệp mã thông báo bảo mật cuối cùng sẽ phát triển trên quy mô toàn cầu, do nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà phát hành và nhà đầu tư. Mã thông báo bảo mật là phiên bản số hóa của các công cụ truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu. Một số thậm chí còn mong đợi ngành công nghiệp này sẽ vượt qua khối lượng thị trường tiền điện tử trong 5 năm tới.

Về số tiền thu được, thị trường mã thông báo bảo mật toàn cầu có thể đạt 3 tỷ đô la vào năm 2025, tăng trưởng ở mức 56,9%, cộng lại hàng năm, theo thị trường mã thông báo bảo mật Area2Invest.

Biểu đồ cho thấy mức tăng trưởng ước tính của thị trường mã thông báo bảo mật.

Max Dilendorf , một luật sư tiền điện tử tại Dilendorf Law ở New York , cho biết: “Hai năm trước, không có cơ sở hạ tầng cho thị trường mã thông báo bảo mật: không có nền tảng được cấp phép, nhà môi giới và đại lý chuyển nhượng . “Việc [ đăng ký ] gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về Chứng khoán hóa với tư cách là một đại lý chuyển tiền là một dấu hiệu khác cho thấy ngành công nghiệp này đã sẵn sàng để cất cánh.” 

Các đợt IPO hoành tráng

Những người đề xuất cho biết, việc cung cấp mã thông báo bảo mật có thể mang lại cho các công ty khả năng duy trì tư nhân lâu hơn và mở rộng cơ sở đầu tư của họ mà không phải chịu gánh nặng về việc trở thành một công ty đại chúng.

“Sự tỏa sáng đã đến khi tung ra một đợt IPO. Các công ty đang ở tư nhân lâu hơn và hầu hết giá trị của một công ty được tạo ra khi nó là tư nhân và còn non trẻ, ”Carlos Domingo, Giám đốc điều hành của Securifying cho biết.

Vào tháng 5, nhà cung cấp ví tiền điện tử Exodus đã kết thúc đợt chào bán cổ phiếu phổ thông loại A trị giá 75 triệu đô la của mình bằng cách sử dụng mã thông báo bảo mật.

Việc chào bán được đưa ra sau quyết định của SEC về việc nâng giới hạn Quy định A , cho phép các công ty huy động tới 75 triệu đô la trong thời gian 12 tháng cho các nhà đầu tư cá nhân, thường chỉ được phép cho các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức theo các phương pháp huy động vốn truyền thống.

Yêu cầu thẩm định

Tuy nhiên, không phải tất cả các mã thông báo bảo mật đều là dịch vụ chất lượng.

Dave Hendricks, Giám đốc điều hành của Vertalo , một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Austin, Texas , cho biết: “Các nhà đầu tư đang đánh giá các dịch vụ độc đáo dựa trên lợi tức đầu tư dự kiến . “Nhiều dịch vụ mã thông báo bảo mật ban đầu là các quỹ vi mô (vốn hóa thị trường dưới 10 triệu đô la). Những người sáng lập quyết định rằng việc phát hành mã thông báo bảo mật sẽ thu hút một lớp nhà đầu tư quan tâm đến cách thức bảo mật được định dạng hơn là chất lượng cơ bản của việc cung cấp. ” 

Bất chấp những dự báo lạc quan, những người tham gia thị trường cảnh báo rằng việc áp dụng rộng rãi mã thông báo bảo mật sẽ mất thời gian.

Saum Noursalehi , Giám đốc điều hành của tZERO, một nhà cung cấp công nghệ blockchain cho các mã thông báo bảo mật , đã viết: “Việc chấp nhận mã thông báo bảo mật đã chậm hơn chúng tôi dự đoán ban đầu vì quan điểm pháp lý và việc tiếp nhận thị trường mất thời gian . Tuy nhiên, có những dấu hiệu ban đầu của sự phát triển. Ví dụ: tZERO đã ghi nhận mức tăng gần đây trong mối quan tâm của nhà phát hành với 54 triệu đô la được giao dịch trên nền tảng vào năm 2020, tăng từ 5 triệu đô la vào năm 2019, theo công ty, trong một email gửi tới CoinDesk.

Và những người khác thậm chí còn thấy nhiều hoạt động hơn, cho thấy những gì có thể ở phía trước. Luật Dilendorf có “1 tỷ đô la chứng khoán được mã hóa trong quá trình triển khai, chứng kiến ​​những người chơi lớn tham gia trò chơi tìm cách gây quỹ trên quy mô toàn cầu”, theo công ty luật.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận