Công nghệ của Polygon có thể giải quyết một số vấn đề tắc nghẽn của Ethereum.

Polygon (MATIC) là một trong số ít các cryptocurrencies đã tiếp tục thực hiện trong thời gian khủng hoảng crypto gần đây.

Ban đầu có tên là Matic Network, tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ được thành lập vào năm 2017 với sứ mệnh giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trên mạng Ethereum. Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai và đóng vai trò là nền tảng cho nhiều thứ khác nhau, bao gồm các ứng dụng phi tập trung (Dapps) và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Tuy nhiên, mạng Ethereum bị tắc nghẽn và người dùng phải đối mặt với phí giao dịch cao. Nó có một bản nâng cấp trong hoạt động để giải quyết những vấn đề này. Nhưng việc chuyển sang Ethereum 2.0 (Eth2) sẽ mất thời gian. Và với 80% thị trường ứng dụng phi tập trung sử dụng Ethereum, nhiều nhà phát triển đang tìm kiếm các giải pháp khác.

Đó là nơi Polygon xuất hiện. Nó nằm trên blockchain Ethereum để cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Bắt đầu hành trình thành công về mặt tài chính của bạn với một cú nổ

Nhận quyền truy cập miễn phí vào các sản phẩm chọn lọc mà chúng tôi sử dụng để giúp chúng tôi chinh phục mục tiêu kiếm tiền của mình. Những lựa chọn đã được kiểm tra đầy đủ này có thể là giải pháp giúp tăng điểm tín dụng của bạn, đầu tư sinh lời nhiều hơn, xây dựng quỹ khẩn cấp và hơn thế nữa.

Bằng cách gửi địa chỉ email của bạn, bạn đồng ý để chúng tôi gửi cho bạn các mẹo kiếm tiền cùng với các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể quan tâm. Bạn có thể bỏ theo dõi bất cứ lúc nào. 

Đánh dấu khoản đầu tư Polygon của Cuba

Mark Cuban là một người hâm mộ tiền điện tử lớn và đã đầu tư vào một số công ty tiền điện tử. Theo trang web của Cuban, “Polygon là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng.”

Chúng tôi không biết anh ấy đã đầu tư bao nhiêu vào công ty, nhưng sự ủng hộ của anh ấy là một động lực lớn cho Polygon. Cuban nói với Cointelegraph rằng anh ấy là một người dùng tích cực và cho biết anh ấy muốn tích hợp Polygon vào thư viện mã thông báo không thể thay thế (NFT) của mình, Lazy.com. NFT là một dạng thu thập kỹ thuật số sử dụng các blockchain có thể lập trình được như Ethereum.

Một điều làm cho Polygon nổi bật là nó có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với Ethereum và nó làm như vậy với một phần nhỏ chi phí. Nó sử dụng một lớp bổ sung, mà nó gọi là sidechain, hoạt động song song với công nghệ blockchain hiện có để cải thiện hiệu suất của nó.

Bạn có nên làm theo sự dẫn dắt của Mark Cuban không?

Giá của Polygon đã tăng hơn 10.000% kể từ đầu năm nay. Giá tiền điện tử đã tăng trên diện rộng kể từ tháng 1, nhưng đó là một bước nhảy lớn. Vốn hóa thị trường hơn 11 tỷ đô la của nó khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 15 ngay bây giờ, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Một bước nhảy vọt rất ấn tượng, nhưng bạn cũng phải xem xét tiềm năng lâu dài của Polygon. Giá có thể tiếp tục tăng, đặc biệt là khi nhiều người nhận ra khả năng của công nghệ này. Tuy nhiên, trong khi các nhà phân tích tiền điện tử khác lạc quan về giá của nó, có lẽ không phải là một động thái tuyệt vời để mua Polygon nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn ở mức đó.

Cũng đáng suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi Ethereum chuyển hoàn toàn sang Eth2 rất cần thiết . Điều này đang diễn ra theo từng giai đoạn và hiện tại, có vẻ như nền tảng sẽ không giải quyết hoàn toàn các vấn đề về khả năng mở rộng của nó trước năm 2022. Giả sử Ethereum có thể nâng cấp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, các giải pháp của Polygon có thể không cần thiết trong thời gian một năm.

Về lý thuyết, tiện ích của Polygon vượt xa Ethereum. Nó có thể xếp lớp vào bất kỳ blockchain nào để tăng thêm tốc độ và – quan trọng là – nó cũng cho phép các nền tảng khác nhau hoạt động với nhau. Nhưng Polygon không phải là tiền điện tử duy nhất đang phát triển chức năng này, vì vậy cũng có khả năng ai đó sẽ phát triển một giải pháp tốt hơn.

Nói chung, khi bạn mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn cần phải chuẩn bị để tham gia vào một thị trường tương đối chưa được thử nghiệm. Chúng tôi vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra với quy định ở Hoa Kỳ và với quá nhiều cường điệu và một công nghệ phức tạp như vậy, rất khó để chắc chắn loại tiền điện tử nào sẽ phát huy tiềm năng của chúng.

Nếu bạn quyết định mua, một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ sẽ giao dịch Polygon.

Một điều mà tất cả chúng ta đã học được trong tháng trước là bạn cần phải sẵn sàng cho những biến động. Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể để mất và đừng nhảy vào chỉ vì bạn biết một người có ảnh hưởng như Mark Cuban đã làm. Anh ấy rõ ràng là một nhà đầu tư thành công với sự hiểu biết tốt về không gian tiền điện tử. Nhưng chỉ bạn mới biết khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính của mình, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và đưa ra quyết định của riêng mình.

Mua và bán tiền điện tử trên một sàn giao dịch do chuyên gia lựa chọn

Có hàng trăm nền tảng trên khắp thế giới đang chờ đợi để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn loại tiền điện tử. Và để tìm một cái phù hợp với mình, bạn sẽ cần phải quyết định những tính năng nào quan trọng nhất đối với mình.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận