Có vẻ như lập luận của đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin rằng thị trường sẽ ít chú ý hơn đến các tweet liên quan đến Bitcoin (BTC) của Giám đốc Tesla Elon Musk đã tiếp tục – với một công ty theo dõi tình cảm tìm thấy ít hơn 15% các tweet trong tháng 5 về Musk là người tích cực.

Tâm lý từ tích cực đến tiêu cực của các tweet về người đứng đầu SpaceX đã đạt mức thấp mới vào tháng 5, giảm đáng kể cùng thời điểm giá tiền điện tử lao dốc và sau khi Musk bắt đầu chỉ trích Bitcoin , đã tìm thấy công ty theo dõi tình cảm Awario như Yahoo Finance đã báo cáo . Đây cũng là thời điểm Tesla thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận BTC làm hình thức thanh toán nữa.

Các tweet ủng hộ và chống lại Musk có số lượng tương đương nhau vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, đến tháng 5, tỷ lệ cảm xúc tích cực-tiêu cực đã giảm khoảng 25% – dẫn đến tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020 khi Awario bắt đầu theo dõi tình cảm này theo thuật toán bằng cách đo lường các từ khóa nhất định.

Tỷ lệ phần trăm lớn nhất, hoặc khoảng 66%, được lấy bởi các tweet về Musk trung lập trong tình cảm. Các tweet tiêu cực ở mức 19%, trong khi các tweet tích cực ở mức 15%.

Đáng chú ý, cả ý kiến ​​tiêu cực và tích cực đều theo sau những lời chỉ trích về Bitcoin và thông báo của Tesla, nhưng những ý kiến ​​tích cực lại làm như vậy ở một mức độ nhỏ hơn. Nhà đầu tư tiền điện tử David Gokhshtein cho biết: “Một số người ủng hộ sự bảo vệ của Musk rằng việc Tesla vẫn giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình là một ví dụ chính cho các tập đoàn khác muốn làm điều tương tự”.

Đối với một số người, điều này có thể sẽ không phải là một bất ngờ. Cách đây chưa đầy hai tuần, Buterin đã lập luận rằng sự sụt giảm giá gần đây sẽ dạy cho thị trường tiền điện tử một bài học, rằng mọi người sẽ ngừng bám vào mọi lời tweet của Musk và thị trường sẽ “xây dựng hệ thống miễn dịch theo thời gian.”

Tâm lý tiêu cực khác đến từ những người ủng hộ dogecoin (DOGE) , sau lần xuất hiện Saturday Night Live của Musk và sự sụt giảm DOGE sau đó.

Tuy nhiên, Musk vẫn đạt được hơn 3 triệu người theo dõi trong tháng 5, hiện con số này đạt tổng cộng 56,4 triệu.

Và mặc dù tâm lý trên Twitter có thể không ảnh hưởng đến Musk, nhưng tác động tiềm tàng đối với các công ty của anh ấy có thể. “Elon đang lấn sân sang một lĩnh vực có thể không phải là tuyên bố tốt nhất để đưa ra bởi vì thực tế của vấn đề là bitcoin là tương lai của tiền tệ kỹ thuật số, nó là gốc rễ của nó”, nhà đầu tư Tesla và Giám đốc điều hành Gerber Kawasaki , Ross Gerber , được trích dẫn. như đang nói. Trong khi chỉ trích lượng khí thải carbon của Bitcoin là hợp lý, anh ấy nói, “đó là một lĩnh vực rất nguy hiểm cho Elon khi anh ấy gây ra thiệt hại cho mọi người như anh ấy đã làm ngày trước và nó khiến mọi người chống lại anh ấy và cuối cùng là Tesla.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận