Khi El Salvador tiến hành các kế hoạch áp dụng bitcoin (BTC) của mình , ở châu Phi, có những dấu hiệu cho thấy các chính sách tiền điện tử theo đường lối cứng rắn có thể được thiết lập để làm mềm hoặc thậm chí nhường chỗ cho việc bao gồm tiền điện tử.

Tại Nam Phi, Nhóm công tác Fintech liên chính phủ (IFWG) – một tập hợp các cơ quan quản lý khu vực tài chính Nam Phi được thành lập vào năm ngoái – tiết lộ rằng Nhóm công tác quản lý tài sản tiền điện tử (CARWG) đã kết luận rằng tiền điện tử “sẽ được đưa vào cuộc điều tra theo quy định của Nam Phi theo từng giai đoạn và có cấu trúc. “

Trong một báo cáo quan điểm, CARWG đã đặt ra một “lộ trình” cho các quy định, sẽ liên quan đến việc đặt các sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia dưới sự quản lý của các cơ quan quản lý tài chính. Nó cũng đề xuất sửa đổi các luật tài chính hiện hành để đảm bảo các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử thuộc quyền quản lý của Trung tâm Tình báo Tài chính (FIC) theo quy định.

Các đề xuất này nghe có vẻ quen thuộc đối với bất kỳ ai quen thuộc với các chính sách quy định về trao đổi tiền điện tử của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và loại quy định được áp dụng rộng rãi ở một số quốc gia Châu Âu, cũng như Nhật Bản và gần đây là Hàn Quốc.

CARWG đã đưa ra khuyến nghị sau, nói rằng các sàn giao dịch sẽ cần:

  • thông qua các giao thức Chống Rửa tiền / Chống Tài trợ cho Khủng bố (AML / CFT)
  • đăng ký với FIC
  • tiến hành kiểm tra xác minh và nhận dạng khách hàng
  • thực hiện giám sát thẩm định khách hàng
  • lưu giữ hồ sơ của khách hàng và dữ liệu giao dịch
  • theo dõi hoạt động đáng ngờ và bất thường trên nền tảng của họ – và báo cáo sự cố cho FIC
  • báo cáo tất cả các giao dịch trị giá khoảng 1.815 USD trở lên

FIC, trong khi đó, đã được yêu cầu bắt đầu “giám sát các luồng giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới,” và bắt đầu thu thập thông tin về tình trạng của ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia.

Nhóm đã gọi các đề xuất của mình là “một cách tiếp cận theo giai đoạn để đưa các loại tiền điện tử vào trong cơ quan quản lý”.

Trong khi đó, tại Tunisia, bộ trưởng tài chính của quốc gia đã kêu gọi tước quyền sở hữu bitcoin. Theo Tin tức kinh doanh của Tunisia, bộ trưởng – Ali Kooli – đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với Carthage + sau một sự cố, theo đó một thanh niên Tunisia 17 tuổi bị bỏ tù vì thanh toán cho một giao dịch trực tuyến bằng tiền điện tử.

Việc sử dụng tiền điện tử bị nghiêm cấm ở Tunisia, nhưng vụ án đã bị phá vào tháng 4, chứng kiến ​​cậu bé bị bắt giam trong một thời gian ngắn, làm dấy lên một cuộc chính biến và kêu gọi sự khoan hồng. Những người phản đối đã tuyên bố rằng luật được đề cập đã lỗi thời và có nguồn gốc từ năm 1975 – trong khi các bản cập nhật được thực hiện vào năm 2011 “không thể hiện những thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu”.

Kooli, người được bổ nhiệm vào tháng 9 năm ngoái, cho biết:

“Có thể tưởng tượng được rằng một thanh niên bị bỏ tù vì sử dụng tiền kỹ thuật số không? Tôi không đồng ý với luật này và tôi sẽ làm việc để thay đổi nó ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận