Một trong những tính năng được chờ đợi nhất của blockchain ‘hỗn loạn mong đợi’ tốc độ cao sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Mạng Kusama sẽ chứng kiến ​​’cuộc đấu giá’ parachain đầu tiên vào tuần tới sau khi một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thông qua ngày hôm qua, một bài đăng trên blog cho thấy.

“Chuyển động 310 hiện đang được bỏ phiếu: đề xuất mở phiên đấu giá đầu tiên trên Mạng Kusama, trong 7 ngày tới,” bài đăng được đọc, với toàn bộ quy trình được thực hiện theo chuỗi để đảm bảo tính bảo mật và minh bạch.

Các thành viên của cộng đồng rộng lớn hơn dường như rất ngạc nhiên: “Một khoảnh khắc lịch sử thực sự, hãy quay lại chuyển động này sau 10 năm nữa!”, CEO Marvin Tong của Phala Network nhận xét trên trang quản trị.

Trên parachains và đấu giá Kusama

Kusama — được mệnh danh là phiên bản Polkadot thử nghiệm hơn, ‘hỗn loạn’ hơn — cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng hỗ trợ khoanh vùng nhanh, đa hướng qua một mạng tự hào là hộp cát cho các thử nghiệm và triển khai dự án giai đoạn đầu.

Mã thông báo KSM được sử dụng để chi phối cả các quyết định của nền tảng và để tham gia vào các cuộc đấu giá. Loại thứ hai cho phép các dự án được chấp nhận tạo thành một parachain hoặc một chuỗi khối độc lập chạy trên chuỗi khối Kusama với bộ mã, mã thông báo và quy tắc được mã hóa.

Đối với mỗi phiên đấu giá, mọi dự án có nhiều KSM nhất được liên kết để hỗ trợ giá thầu của nó sẽ có thể yêu cầu vị trí parachain được đấu giá. Đến lượt mình, các dự án có thể trao phần thưởng cho những người đóng góp ủng hộ họ trúng thầu.

Nhưng trong khi nhu cầu là không giới hạn, không phải tất cả mọi người đều có thể triển khai trên mạng Kusama: Không giống như Ethereum hoặc Binance Smart Chain, nơi bất kỳ ai và mọi người đều có thể phát hành mã thông báo, mạng Kusama sử dụng phương pháp do cộng đồng quản lý để cho phép các dự án tự triển khai chuỗi khối của họ, có nghĩa là “vị trí” đấu giá là một phần bất động sản khá được đánh giá cao trên giao thức.

Hàng trăm dự án đang cạnh tranh để khởi động trên Kusama. Và bây giờ với các cuộc đấu giá parachain dự kiến ​​vào tuần tới, những mục tiêu đó thậm chí còn gần hơn.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã mở rộng hỗ trợ cho tất cả các parachains Kusama sắp tới trên nền tảng của nó vào đầu tháng này. Khách hàng, ngoại trừ những người ở một số khu vực pháp lý được chọn, có thể tham gia đấu giá parachain và có khả năng kiếm được phần thưởng khi làm như vậy.

“Parachain Auctions mở ra một không gian hoàn toàn mới cho những người nắm giữ tiền điện tử để họ có thể hỗ trợ các dự án có khả năng tạo ra những thay đổi đáng kể đối với các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Kraken tự hào hỗ trợ các hoạt động này, vì vai trò của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho không gian, ”Jeremy Welch, Giám đốc Sản phẩm của Kraken, cho biết vào thời điểm đó.

Những người nắm giữ KSM được cho là đang rất sung sướng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận