Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử là thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Nhưng những người trong ngành thì khác.

Doanh nhân nối tiếp và đồng sáng lập của Celsius Network Alex Mashinsky đã gọi đánh giá của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren về sự nghiệp dư của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Thượng nghị sĩ Warren cho biết tiền điện tử đã trở thành thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Nhưng phân tích của Mashinsky về tình hình làm nổi bật mức độ quan niệm sai lầm của Thượng nghị sĩ Warren.

Bitcoin FUD đạt cơn sốt

FUD xung quanh Bitcoin đã rất căng thẳng trong những tuần gần đây. Mọi chuyện bắt đầu khi Elon Musk viện dẫn những thiệt hại về môi trường do khai thác bằng nhiên liệu than gây ra.

Gần đây hơn, CEO Tesla cho biết ông sẽ chấp nhận lại Bitcoin nếu hầu hết các thợ đào chuyển sang màu xanh lục. Điều này bất chấp các nghiên cứu cho thấy ba phần tư số thợ đào Bitcoin đã sử dụng các nguồn có thể tái tạo.

Tập này được theo dõi chặt chẽ bởi các báo cáo rằng Trung Quốc đã phá hoại Bitcoin một lần nữa. Các nhà chức trách Trung Quốc đang xem xét các đề xuất ngừng hoạt động khai thác ở Nội Mông.

Chủ đề hiện tại của nỗi sợ hãi và nghi ngờ liên quan đến tội phạm mạng, thể hiện qua vụ hack Colonial Pipeline, trong đó công ty đã trả cho tin tặc 4,4 triệu đô la Bitcoin. Và một lần nữa, với cuộc tấn công vào nhà cung cấp thịt JBS , công ty đã trả 11 triệu đô la Bitcoin cho tin tặc.

Đáp lại, báo chí nổi tiếng và một số nhân vật chính trị đã đẩy mạnh việc phỉ báng Bitcoin và tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren đã gây chú ý với một tài khoản gay gắt về tiền điện tử khi nói rằng bọn tội phạm sử dụng nó để tiến hành hoạt động kinh doanh của họ. Cô ấy nói thêm rằng tính năng chính của tiền điện tử, tính bí mật của nó, làm cho tội phạm trở nên dễ dàng hơn.

“Crypto đã trở thành thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Trộm cắp trực tuyến, buôn bán ma túy, tấn công đòi tiền chuộc và các hoạt động bất hợp pháp khác đều trở nên dễ dàng hơn với tiền điện tử. Các chuyên gia ước tính rằng năm ngoái hơn 412 triệu đô la đã được trả cho bọn tội phạm bằng tiền chuộc thông qua tiền điện tử, ”thượng nghị sĩ nói.

Mashinsky bác bỏ quan điểm của Warren

Mashinsky không phủ nhận rằng bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử. Thay vào đó, ông cho biết tiền điện tử, như Bitcoin, chỉ đơn giản là một công cụ, giống như một cái búa, không phải là điều tốt cũng không phải là điều xấu.

“Bạn có thể dùng búa để xây nhà hoặc có thể dùng búa để phá cửa sổ. Điều đó không làm cho chiếc búa trở thành một thứ tốt hay xấu, ”ông nói.

Đề cập đến lời kêu gọi của Thượng nghị sĩ Warren về việc tăng cường quy định, Mashinsky cho biết việc coi tiền điện tử như một cái búa làm vỡ cửa sổ sẽ kìm hãm Hoa Kỳ trong phạm vi liên quan đến việc dẫn đầu ngành. Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã đi trước nhiều năm trong lĩnh vực này.

Hơn nữa, khi giải quyết con số 412 triệu đô la của Thượng nghị sĩ Warren trả cho tội phạm tiền điện tử, Mashinsky cho biết con số này là một sự sụt giảm trong đại dương so với tội phạm bằng đồng đô la. Đặc biệt là tội phạm của các ngân hàng trong việc rửa tiền.

“Đối với mỗi đô la được sử dụng bằng Bitcoin cho các hoạt động bất hợp pháp, tôi cá với bạn rằng có 100 đô la được sử dụng bằng đô la cho cùng một hoạt động bất hợp pháp. Vì vậy, theo tôi, các ngân hàng lớn nhất trên thế giới phải trả 16 tỷ USD tiền phạt, chỉ bằng hình phạt đối với hành vi rửa tiền vào năm ngoái ”.

Phản ứng chính trị của việc “điều chỉnh không gian” không phải là phản ứng tối ưu vì còn nhiều sắc thái cần cân nhắc hơn.

Như Mashinsky ám chỉ, quy mô tội phạm trong tài chính kế thừa nên được ưu tiên trước khi xem xét phải làm gì với tiền điện tử từ quan điểm pháp lý.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận