Những người sáng lập trang trại lợi nhuận DeFi bị cáo buộc đã mua lại hơn 1 triệu đô la mã thông báo khi ví Kho bạc bị rút hết vào thứ Hai.

Các nhà phát triển của Polywhale Finance, một trang trại năng suất hàng đầu trên mạng Polygon, đã từ bỏ dự án trong một vụ lừa đảo phức tạp trị giá hơn 1 triệu đô la, trang tin tức tiền điện tử Crypto Briefing đưa tin hôm thứ Hai. 

Những người sáng lập Polywhale Finance đang bị cáo buộc đã kéo một trò lừa đảo thoát “tấm thảm mềm” bằng cách bán mã thông báo của họ trong đợt sụp đổ giá thị trường tiền điện tử gần đây nhất. Trong một nhóm Telegram dành cho dự án, Polywhale Finance đã trích dẫn mã số mã hóa kém, triển vọng thị trường tiêu cực và sự cạnh tranh là những lý do lớn nhất dẫn đến việc gấp lại. Tuy nhiên, các thành viên cộng đồng đã cho rằng việc thoát ra vội vàng là có ý đồ xấu.

Để bắt đầu, nhóm Telegram chính thức của Polywhale Finance đã bị đóng cửa vĩnh viễn, với các thành viên cộng đồng ngày càng tin rằng dự án bao gồm gian lận. Các thành viên cộng đồng bất mãn kể từ đó đã bắt đầu một nhóm Telegram mới có tên “Polywhale Rugged”, nơi thông báo được ghim có nội dung: LƯU Ý: TƯỜNG [TREASURY] ĐÃ ĐƯỢC THOÁT HƠI THOẢI MÁI VÀO TƯỜNG THIẾT BỊ VÀ sau đó GIẢM 1,04 TRIỆU ĐỒNG TỪ ĐÓ. “

Ví Kho bạc có 5 triệu mã thông báo vào ngày 9 tháng 6, theo một thành viên có tên là “Ngoại hạng”. Trước đó trong ngày, một thành viên cộng đồng có tay cầm “SK” đã quan sát thấy rằng ví Kho bạc đã giảm xuống chỉ còn 1,6 triệu. Sau đó, anh ta bị cấm vào phòng trò chuyện và bài đăng của anh ta bị xóa. 

“Tính đến 12 giờ sáng theo giờ UTC, ví đó hiện có ~ 200.000 đô la trong đó, với 1,4 triệu được chuyển vào ví của nhà phát triển vào khoảng 1655 UTC”, thông báo viết.

Trên trang web của mình, Polywhale Finance tuyên bố có tổng giá trị hơn 3,6 tỷ đô la bị khóa trên toàn bộ nền tảng của mình. Trang trại năng suất được ra mắt vào tháng 4 năm 2021 bởi một nhóm ẩn danh.

Polygon đã nhanh chóng nổi lên như một trong những giao thức DeFi phổ biến nhất trong tất cả các loại tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo, Polygon đã đăng ký 75.000 người dùng hoạt động mới trong khoảng thời gian bảy ngày trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ DeFi vào tháng Năm. Mạng 1inch cũng đã mở rộng sang Polygon vào tháng trước trong một động thái nhằm tăng cường các nguồn thanh khoản của trang tổng hợp. Trong khi đó, Ren đã thông báo vào tháng 5 rằng họ đã khởi động một cầu nối với Polygon cho bảy loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin ( BTC ) và Dogecoin ( DOGE ).

Polygon được đổi thương hiệu từ Matic Network vào tháng 2 năm 2021 và là một trong những dự án phát triển nhanh nhất trong thị trường tăng giá. Mã thông báo của Polygon, vẫn giao dịch dưới ký hiệu MATIC, được xếp hạng thứ 16 theo vốn hóa thị trường với tổng giá trị mạng là 7,6 tỷ đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận