“Tôi sẽ ưu tiên triển khai các phần” của luật AML mới về tiền điện tử, Brian Nelson, người được đề cử của Bộ Tài chính cho biết.

Một cặp ứng cử viên cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ cam kết, nếu được xác nhận, sẽ đảm bảo các quy định mới về chống rửa tiền (AML) liên quan đến tiền điện tử sẽ được thực hiện.

Tổng thống Joe Biden (D) đã đề cử Brian Nelson làm Bộ trưởng Phụ trách Khủng bố và Tội phạm Tài chính và Elizabeth Rosenberg làm trợ lý Bộ trưởng Tài trợ Khủng bố vào đầu năm nay. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tổ chức một phiên điều trần xác nhận vào thứ Ba để tranh luận về các đề cử của họ, giải quyết các vấn đề khác nhau xung quanh tội phạm tài chính và liệu tiền điện tử có đóng vai trò hay không.

Để trả lời Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto (D-Nev.) Hỏi những người được đề cử làm cách nào để hạn chế thiệt hại do tội phạm liên quan đến tiền điện tử, Nelson lưu ý Đạo luật Chống rửa tiền năm 2020 , một dự luật được thông qua vào năm ngoái, đã có nhiệm vụ. Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) với việc áp dụng các quy định mới liên quan đến tiền điện tử.Bộ trưởng Tài chính Yellen cho biết Lạm phát có thể đạt 3% trong năm nay khi sự phục hồi tiếp tụcTại cuộc họp G7 vào cuối tuần vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết tỷ lệ lạm phát có thể tăng cao tới 3% cho đến hết năm 2021 nhưng việc duy trì mức tăng giá này có thể chỉ là tạm thời. Bảng điều khiển “Hash” kết nối các dấu chấm với thị trường tiền điện tử

“Rõ ràng đây là một vấn đề [và] đã được quan tâm lớn trong một thời gian và nó được phản ánh trong Đạo luật Chống rửa tiền mới mà ủy ban này thực sự ủng hộ,” ông nói. Nếu được xác nhận, anh ấy nói rằng anh ấy “sẽ ưu tiên thực hiện các phần của luật đó bao gồm các quy định mới về tiền điện tử”.

Văn phòng Tài trợ Khủng bố và Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính sẽ phải làm việc với các đối tác quốc tế của mình để giải quyết các tội phạm tiền điện tử, ông nói thêm.

Tương tự như vậy, Rosenberg lưu ý rằng cần hợp tác quốc tế để giải quyết các tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ “tìm cách đảm bảo” rằng bất kỳ quy định nào về tiền điện tử đều phù hợp và nhất quán trên các khu vực pháp lý khác nhau.

Một phần nhiệm vụ của TFFC là phối hợp với các văn phòng quốc tế để đảm bảo các quốc gia khác nhau đều có các chế độ quản lý tương tự, bà nói.

Cô nói: “Nếu không có sự hợp tác và… khuôn khổ pháp lý đó, bọn tội phạm sẽ quá dễ dàng để trốn tránh cơ quan tài phán của Hoa Kỳ và tiến hành hoạt động bất hợp pháp của chúng từ một cơ quan tài phán khác.

Các bình luận của những người được đề cử phản ánh mức độ giám sát ngày càng tăng xung quanh vai trò của tiền điện tử trong các loại tội phạm khác nhau. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen liên tục đưa ra những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho khủng bố trong quá trình xác nhận của chính cô ấy và các cuộc tấn công ransomware gần đây đã thu hút sự chú ý nhiều hơn đến tiền điện tử.

“Nó phản ánh sự cân bằng trong việc điều tiết để ngăn chặn tiền ảo và các loại công nghệ mới khác phá hoại hệ thống AML của chúng tôi, đồng thời tôn trọng thực tế rằng chúng tôi cần hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm và bảo tồn điều đó ở Hoa Kỳ và không thấy điều đó rời khỏi đất nước , ”Nelson nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận