Người sáng lập tiền điện tử này cho chúng ta biết lý do tại sao NFT là tương lai của tài sản kỹ thuật số

Người sáng lập tiền điện tử này cho chúng ta biết lý do tại sao NFT là tương lai của tài sản kỹ thuật số

Người sáng lập tiền điện tử này cho chúng ta biết lý do tại sao NFT là tương lai của tài sản kỹ thuật số

NFTs chỉ là một mốt nhất thời hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn nhiều? Andrew Fai là tác giả của sách trắng mới về NFTs và chia sẻ tầm nhìn của mình về sự phát triển của “đồ sưu tầm thông minh”.

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Andrew Fai, tác giả của một whitepaper mới có tựa đề Sưu tầm thông minh: Mở khóa giá trị của các token không thể Fungible.

Ngoài ra, Andrew là người đồng sáng lập DeStation Protocol và được công nhận rộng rãi là nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian NFT và được tôn trọng là nhà mạng mạnh mẽ kết nối cơ hội và tài năng cho các công ty Crypto 100 và Fortune 500 kể từ năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Andrew tham gia vào tiền điện tử như thế nào
  • Những quan niệm sai lầm lớn nhất về NFT
  • Cảm hứng để tạo ra whitepaper NFT
  • Tại sao anh ấy chọn phát hành báo cáo chính thức vào miền công cộng
  • Các mốc quan trọng nhất đối với việc áp dụng NFT
  • Những thách thức lớn đối với việc áp dụng NFT trong tương lai gần
  • và nhiều hơn nữa!

Phỏng vấn Andrew Fai, Người sáng lập DeStation Protocol

Nền tảng chuyên môn của bạn là gì và bạn đã tham gia vào tiền điện tử như thế nào

Trước khi tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2017, tôi đã làm cố vấn tài chính tại Waddell & Reed, và mọi thứ trở nên nhàm chán sau hai năm phù hợp và cà vạt. Vì vậy, nhờ sự tìm kiếm kỹ thuật số và quảng cáo nhắm mục tiêu lại của google, tôi quyết định tham gia khóa học MIT Online GetSmarter FinTech này để tìm hiểu về các xu hướng tài chính mới. Trong số tất cả các chủ đề, blockchain chiếm được trí tưởng tượng của tôi; Ngay lúc đó, tôi biết đó sẽ là một cơ hội lớn, vì vậy tôi quyết định chuyển khỏi công việc của mình và gia nhập một công ty truyền thông tiền điện tử nhỏ có trụ sở tại Đài Loan.

Quan niệm sai lầm lớn nhất về NFT là gì? NFT có phải là yếu tố cần thiết của Web 3.0 không?

Hầu hết mọi người tin rằng NFT lưu trữ nội dung tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và giá trị sẽ bị mất khi nội dung đó bị sao chép và chia sẻ mà không được phép. Đo không phải sự thật. NFT là chứng chỉ số xác thực quyền sở hữu nội dung số ở cấp độ cơ bản nhất. Trước khi có NFT, rất khó để giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số một cách an toàn do không có khả năng xuất xứ một cách có thể xác minh được.

Giờ đây, NFTs sẽ cho phép Phục hưng kỹ thuật số để trao quyền cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và người sáng tạo nội dung. Khi ví tiền điện tử được cài đặt vào mọi điện thoại thông minh, chúng ta có thể mong đợi một số lượng lớn ví có NFT trong đó như một cách để truy cập giá trị gia tăng duy nhất cho chính chủ sở hữu NFT. Không nghi ngờ gì nữa, NFTs sẽ mở ra tiềm năng vô hạn của Web 3.0.

Nguồn cảm hứng để tác giả Sách trắng NFT Sưu tầm Thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh của Nick Szabo – Khối xây dựng cho thị trường kỹ thuật số – báo cáo chính thức là nguồn cảm hứng quan trọng nhất để tôi viết báo cáo chính thức về Sưu tầm thông minh. Nick Szabo đã chắt lọc khái niệm và đặt ra các nguyên tắc cần thiết cho thiết kế hợp đồng thông minh khi blockchain chưa tồn tại. Sách trắng đóng vai trò là nền tảng cho cách công nghệ sổ cái phân tán phát triển đến vị trí như ngày nay.

Tại sao bạn chọn cung cấp báo cáo chính thức của NFT cho miền công cộng

Tôi đã chọn cấp phép cho báo cáo chính thức về Bộ sưu tập thông minh của Creative Commons vì tôi muốn giới thiệu một thuật ngữ dễ hiểu hơn cho dòng chính để nắm bắt tiềm năng của NFT và nhắc nhở các nghệ sĩ tiếp tục xây dựng giá trị cho cộng đồng NFT của họ. Hơn nữa, tôi tin rằng đã đến lúc bắt đầu chuyển cuộc thảo luận NFT sang các trường hợp sử dụng hơn là tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử đơn thuần.

NFT dường như là sự phát triển tiếp theo của tài sản kỹ thuật số. Ngoài nghệ thuật kỹ thuật số, bạn thấy đâu là trường hợp sử dụng NFT tốt nhất?

Cùng một NFT Digital Art có thể được chỉ định với giá trị bên ngoài ngoài blockchain, chẳng hạn như truy cập trò chơi, danh tính, bỏ phiếu, sự kiện, thời trang, tài nguyên ảo và vật lý. Trong số tất cả các trường hợp sử dụng thú vị, tôi tự tin nói rằng đăng nhập NFT sẽ thay thế xác minh tài khoản email hoặc mật khẩu. Trường hợp sử dụng này sẽ thay đổi cách chúng tôi bảo mật tài sản kỹ thuật số và cách chúng tôi kiểm soát dữ liệu của mình.

Các mốc quan trọng nhất cho đến nay đối với việc áp dụng NFT là gì?

Theo tôi, Christie’s Beeple NFT là chất xúc tác thu hẹp khoảng cách giữa những người đam mê tiền điện tử và thế giới nghệ thuật chính thống với nhau. Tôi nhớ lại đã được Beeple mời đến chung sân khấu với anh ấy. Một tâm hồn thực sự đáng chú ý đã dạy chúng tôi đức tính làm việc chăm chỉ và đúng lúc. Nhờ Beeple, MakersPlace và Christie’s, lần đầu tiên thế giới đã nhìn thấy giá trị của nghệ thuật kỹ thuật số. Tuy nhiên, nghệ thuật tiền điện tử chỉ là bước khởi đầu cho NFT, vì nó là thứ dễ hiểu và dễ liên quan nhất đối với hầu hết mọi người.

Một số công ty bạn ngưỡng mộ đang làm việc để xây dựng hệ sinh thái NFT là gì?

CTO Dieter của Dapper Lab và những người khác đã đóng góp vào tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 là những người đã đặt ra thuật ngữ Mã thông báo không Fungible. Tất nhiên, Dapper Labs (trước đây là Axiom Gem) đã sử dụng tuyệt vời tiêu chuẩn ERC-721 để tạo ra trò chơi Crypto Kitties nổi tiếng thế giới trên Ethereum.

Kể từ đó, Crypto Kitties đã truyền cảm hứng cho một thế hệ doanh nhân và những người đam mê trò chơi tiền điện tử mới. Ngay từ bây giờ, Dapper Labs đang làm điều đó một lần nữa với NBA Topshot và việc triển khai Flow Blockchain của họ có tiềm năng to lớn để thu hút nhiều người dùng hơn đến với các trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain.

Một số nghệ sĩ NFT hoặc nhà xây dựng cá nhân đang giúp đi tiên phong trong việc áp dụng NFT là ai?

Matthew Liu và nhóm của anh ấy tại Origin Protocol đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giúp các nghệ sĩ đúc và bán NFT của họ trên nền tảng của riêng họ.

Điều đó nói rằng, sự sụt giảm gần đây của Charlie Bit Me tượng trưng cho làn sóng sắp xảy ra của các nghệ sĩ nội dung meme gợi nhớ nổi lên để phát hành NFT của họ. Để giữ mọi thứ trong quan điểm, tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu với việc áp dụng NFT lớn.

Bạn thấy đâu là thách thức lớn đối với NFT trong vài năm tới?

Việc sử dụng ví tiền điện tử. Tôi tin rằng chúng ta cần những chiếc ví thân thiện với người dùng hơn có thể tích hợp với các dịch vụ tiện ích bổ sung mà các chủ sở hữu NFT duy nhất có thể truy cập được. Điều đó nói rằng, tôi cảm thấy như các công ty ví cần hợp tác chặt chẽ hơn với những người tạo NFT.

Mối quan hệ lý tưởng giữa DAO và NFT là gì?

Mặc dù chúng tôi thấy nhiều DAO hoạt động như các quỹ nghệ thuật tích cực đấu thầu các tác phẩm độc đáo, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều DAO liên quan đến trò chơi hơn đẩy ranh giới của quản trị trên chuỗi.

Để tạo ra một trò chơi có thể đủ khả năng kinh tế và tồn tại mãi mãi, các thành viên trong cộng đồng có thể tập hợp một DAO để kế thừa quyền sở hữu trò chơi từ những người sáng tạo ban đầu và thiết lập các thông số quyết định cho từng vai trò khác nhau đóng góp vào việc quản lý và cuối cùng, cho phép nền kinh tế mã thông báo trong trò chơi có thể tự tài trợ trong suốt quá trình phát triển của trò chơi, có thể là vĩnh viễn. 

Metaverse là gì và nó có ý nghĩa gì đối với việc sử dụng NFT?

Sau bài luận của Piers Kicks “Into The Void: Where Crypto Meets the Metaverse”, ông đã định nghĩa Metaverse là một vũ trụ kỹ thuật số bền bỉ, sống động, mang lại cho các cá nhân cảm giác tự chủ, sự hiện diện xã hội và nhận thức không gian được chia sẻ, cùng với khả năng tham gia vào một nền kinh tế ảo sâu rộng với tác động xã hội sâu sắc.

Những gì NFT cho phép lần đầu tiên là một lớp đại diện kỹ thuật số phổ quát, phi tập trung và quyền sở hữu, qua đó sự khan hiếm, tính duy nhất và tính xác thực có thể được quản lý minh bạch.

Liệu NFT có trở nên phổ biến đối với đồ sưu tầm như tiền điện tử đã trở thành tài sản kỹ thuật số không?

Tôi tin rằng thị trường NFT tập thể sẽ vượt qua vốn hóa thị trường tiền điện tử vì bất kỳ tệp kỹ thuật số nào cũng có thể được mã hóa thành NFT. Điều đó bao gồm các đoạn mã, hợp đồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu, v.v.

Người dùng có thể truy cập vào đâu để tìm hiểu thêm về Sách trắng về Sưu tầm Thông minh?

Họ có thể truy cập smartcollectibleswhitepaper.org và tôi cũng hoan nghênh bất kỳ ai theo dõi tôi trên Twitter và tham gia một vài cuộc thảo luận trên Twitter Spaces hoặc Clubhouse mà tôi tham gia.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry3
Rip17
Để lại bình luận