Một nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết nhóm rủi ro của Prime Trust lo ngại về chiến lược “không ngừng giả thuyết lại tài sản” của Celsius.

Custodian Prime Trust đã cho nền tảng cho vay tiền điện tử C Network 30 ngày để rời khỏi nền tảng của nó, với lý do “cờ đỏ”, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. 

Prime Trust xác nhận họ đã chấm dứt hợp đồng với Celsius và sau thời gian thông báo sẽ tắt quyền truy cập API (lập trình giao diện ứng dụng) vào nền tảng giám sát của mình, nhưng không nêu rõ lý do. 

“Chúng tôi đã chấm dứt quan hệ đối tác với C Network vì nhiều yếu tố kinh doanh. Mối quan hệ chỉ kéo dài hơn 12 tháng. Chúng tôi sẽ không bình luận gì về điều đó ngoài việc cầu chúc cho nhiệt độ C tốt trong những nỗ lực của nó, ”Prime Trust cho biết trong một tuyên bố.

Celsius hoạt động tương tự như một ngân hàng ở chỗ nhận tiền gửi tiền điện tử từ một nhóm khách hàng và cho người khác vay tiền điện tử và đô la. Những người vay cầm cố các tài sản tiền điện tử khác làm tài sản thế chấp. Kể từ tháng 3 năm 2020, người cho vay đã sử dụng Prime Trust có trụ sở tại Nevada để lưu trữ tài sản cho một số khách hàng của mình.  

Một người quen thuộc với tình huống này, người không muốn được tiết lộ danh tính vì tính nhạy cảm của vấn đề, cho biết nhóm rủi ro của Prime Trust lo ngại về chiến lược “liên tục tái giả thuyết tài sản” của Celsius.

Giả định lại là một thực tiễn theo đó các ngân hàng và nhà môi giới sử dụng, cho các mục đích riêng của họ, các tài sản đã được khách hàng của họ đăng làm tài sản thế chấp. Việc tái sử dụng tài sản thế chấp từ một giao dịch cho vay để tài trợ cho các khoản vay bổ sung sẽ tạo ra một loại phái sinh tài chính khó hiểu và tiềm ẩn nguy hiểm nếu bị lạm dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên những cáo buộc như vậy được đưa ra về hoạt động của Celsius .

Celsius phản hồi

Người phát ngôn của Celsius đã kiên quyết phủ nhận những tuyên bố tái lập giả thuyết.

Người phát ngôn cho biết qua email: “Kể từ khi Celsius bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho người dân NY, nó chưa bao giờ xác định lại tài sản tiền điện tử của họ. “Thật không may, mức độ dịch vụ được cung cấp cho người dùng NY của chúng tôi thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Prime Trust không ở mức độ C mà người dùng quen thuộc và do đó chúng tôi đang có kế hoạch tiến hành một giải pháp thay thế cho người dùng bang New York của chúng tôi.”

Về điều khoản dịch vụ của mình , Celsius tuyên bố rằng họ “có thể cho vay, bán, cầm cố, giả định, chuyển nhượng, đầu tư, sử dụng, chuyển nhượng hoặc xử lý tài sản và Tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện cho các đối tác hoặc nắm giữ Tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện với các đối tác và chúng tôi sẽ sử dụng các nỗ lực thương mại và hoạt động tốt nhất của chúng tôi để ngăn ngừa tổn thất. ”

Các điều khoản dịch vụ cũng chỉ ra rằng Prime Trust nắm giữ tài sản cho các khách hàng của Celsius ở bang Texas và Washington, không chỉ ở New York. Người phát ngôn của Celsius đã không trả lời yêu cầu làm rõ.

Vẫn sử dụng Fireblocks

Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký “cốt lõi” khác của Celsius là Fireblocks, người cho vay cho biết khi công bố quan hệ đối tác Prime Trust vào năm ngoái. 

Người cho vay đã sử dụng các dịch vụ của Fireblocks kể từ năm 2019, theo một nghiên cứu điển hình vào tháng 10 năm 2020 trên trang web của người giám sát. 

“Cả Prime Trust và Celsius đều là khách hàng của Fireblocks,” Giám đốc điều hành của Fireblocks, Michael Shaulov cho biết thông qua người phát ngôn hôm thứ Năm. “Là một nhà cung cấp công nghệ không giám sát, chúng tôi không ra lệnh hoặc can thiệp vào hoạt động kinh doanh của khách hàng”.

Riêng, Celsius đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ chuyển các hoạt động của mình ra khỏi Vương quốc Anh, với lý do quy định không chắc chắn và đang tìm cách chuyển sang Mỹ

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry1
Rip0
Để lại bình luận