Ngân hàng trung ương của quốc gia cho biết một báo cáo cũ từ năm 2018 không còn hiệu lực đối với các hành động của các ngân hàng tư nhân ngày nay.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, ngân hàng trung ương của đất nước, đã phát hành một chỉ thị mới hôm nay sau khi các ngân hàng địa phương ngừng dịch vụ tiền điện tử cho người dùng trích dẫn một chỉ thị từ năm 2018, một hồ sơ chính thức cho thấy.

“Chúng tôi nhận thấy sự chú ý của chúng tôi thông qua các báo cáo trên phương tiện truyền thông rằng một số ngân hàng / tổ chức được quản lý đã cảnh báo khách hàng của họ chống lại việc giao dịch bằng tiền ảo bằng cách tham chiếu đến thông tư RBI ngày 06 tháng 4 năm 2018,” ngân hàng cho biết.

Không có hiệu lực

Nó nói thêm rằng các tham chiếu đến thông tư trên của các ngân hàng / tổ chức được quản lý là “không theo thứ tự” sau khi thông tư được Tòa án tối cao Hon’ble đưa ra vào ngày 04 tháng 3 năm 2020.

Ấn Độ có mối quan hệ khá lung lay với tiền điện tử, chủ yếu là do cách thức điều hành cấu trúc tài chính của nó. Bộ Tài chính của đất nước, cơ quan giám sát tất cả các đổi mới tài chính trong nước, được cho là thân thiện với tiền điện tử hơn RBI, cơ quan kiểm soát cách đồng rupee được phát hành và lưu hành và coi tiền điện tử là một ‘mối đe dọa’.

Nhưng lần này, ngay cả RBI cũng vào cuộc để làm rõ lập trường của mình. Các ngân hàng như HDFC, SBI và những ngân hàng khác gần đây đã bắt đầu gửi chương trình giảng dạy cho khách hàng liên kết với tiền điện tử trong vài tháng qua, tuyên bố rằng họ sẽ không hỗ trợ các giao dịch đến và đi từ các doanh nghiệp tiền điện tử như sàn giao dịch hoặc ví.

Các ngân hàng đã trích dẫn chính tả năm 2018 cho quyết định của họ, nói thêm rằng các tài khoản như vậy phải đối mặt với nguy cơ chấm dứt hoạt động nếu họ tiếp tục tham gia với các dịch vụ tiền điện tử.

Định mức KYC để người dùng tiền điện tử tiếp tục

Trong chỉ thị của mình hôm nay, RBI cho biết các chính sách Biết-Khách-hàng (KYC) và các biện pháp bảo vệ Chống Rửa tiền khác thuộc về chính các ngân hàng. 

“Tuy nhiên, các ngân hàng, cũng như các tổ chức khác được đề cập ở trên, có thể tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định quản lý các tiêu chuẩn về KYC, AML, Chống tài trợ cho khủng bố (CFT) và nghĩa vụ của các tổ chức được quy định trong Phòng chống Ông Shrimohan Yadav, Tổng Giám đốc RBI, viết trong thông báo.

Trong khi đó, các doanh nhân địa phương cho biết động thái này là một bước đi đúng hướng.

“Đây là một sự phát triển rất tích cực cho toàn ngành,” Nischal Shetty, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, cho biết trong một tuyên bố với tờ Economic Times .

Ông nói thêm, “Có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa các ngân hàng liệu họ có thể phục vụ khách hàng của mình trong ngành hay không. Thông báo này làm cho nó rõ ràng. ” Người dùng tiền điện tử Ấn Độ được cho là cảm thấy nhẹ nhõm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận