Trong một dấu hiệu của sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng trong giới thượng lưu của Nga, Alexander Shokhin, chủ tịch nhóm vận động hành lang Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP), đã đề xuất rằng hạ viện của quốc hội, Duma Quốc gia, thảo luận cách Moscow có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Shokhin gợi ý rằng cryptocurrencies có thể được sử dụng để trừng phạt dodge Mỹ theo một cách tương tự như cách các nước châu Âu đã sử dụng các công cụ trong hỗ trợ của Sở giao dịch thương mại ( INSTEX hệ thống) kể từ năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho thương mại với Iran, như báo cáo của Thủ tướng Chính những tin tức trụ sở tại Moscow đại lý.

Phát biểu trước các nhà lập pháp trong phiên điều trần của quốc hội về các lệnh trừng phạt mới nhất của phương Tây đối với Nga, Shokhin cho biết Duma Quốc gia “không nên sợ hãi tiền điện tử, bởi vì đối với nhiều công ty đang chịu các chế độ trừng phạt, việc sử dụng tiền điện tử có lẽ là một cách tự nhiên để vượt qua các hạn chế có liên quan ”.

Tháng 3 năm ngoái, trong một động thái phối hợp với Liên minh châu Âu, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của Nga sau vụ đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny đang bị bỏ tù.

Shokhin gọi cơ chế INSTEX là một “ví dụ điển hình” về cách vượt qua các lệnh trừng phạt, nhưng thừa nhận hệ thống “có thể chưa chứng minh được hết hiệu quả của nó, làm thế nào để đối phó với […] các lệnh trừng phạt chống Iran do Hoa Kỳ áp đặt. Những trạng thái”.

Tiếng nói của Shokhin về tiền điện tử có thể gây được tiếng vang đối với các nhà ra quyết định của Nga, vì ông là một người trong cuộc chính trị với hồ sơ theo dõi các vị trí cấp cao trong chính phủ và có quan hệ mật thiết với giới cầm quyền. Trong những năm 1990, ông từng là Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch thứ nhất của Đuma Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh Xã hội, và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, cùng những người khác. Shokhin cũng nằm trong Hội đồng tối cao của đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền của đất nước.

Đề xuất mới nhất được đưa ra ngay sau khi Alan Lushnikov, chủ sở hữu của Kalashnikov , tác giả của súng trường tấn công AK-47, nói rằng công ty muốn tách khỏi mạng thanh toán quốc tế SWIFT và các khoản thanh toán do ngành ngân hàng kiểm soát bằng cách sử dụng “tiền tệ kỹ thuật số ”.

Được thành lập vào năm 1990, RSPP bao gồm khoảng 130 hiệp hội ngành và khu vực của các công ty Nga, đại diện cho một số doanh nghiệp lớn nhất của đất nước. Chúng bao gồm Aeroflot , Đường sắt Nga , Ngân hàng VTB , Norilsk Nickel và MegaFon , trong số những người khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận