Một vụ lừa đảo xuất cảnh rõ ràng ở Nam Phi có thể khiến các nhà đầu tư phải bỏ túi tới 3,6 tỷ USD sau khi hai anh em điều hành dự án Africrypt “biến mất” sau các báo cáo về một “vụ hack” được giấu kín.

Theo Bloomberg, Hanekom Attorneys , một công ty pháp lý ở Cape Town đã được các nhà đầu tư thuê, nhưng tuyên bố họ không tìm được vị trí của hai anh em, những người đã bỏ văn phòng với số tiền lớn – bằng bitcoin (BTC) . Cảnh sát cũng đang làm việc về vụ việc, cũng như Cơ quan quản lý ngành tài chính quản lý tài chính , trong khi công ty pháp lý đã thông báo cho “các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu” để báo động nếu có ai đó cố gắng chuyển đổi mã thông báo sang fiat hoặc altcoin .

Cơ quan truyền thông lưu ý rằng nếu được xác nhận, trường hợp của Africrypt sẽ “đại diện cho khoản lỗ đô la lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử lừa đảo tiền điện tử”. Nền tảng được thiết lập vào năm 2019, bởi hai anh em ở độ tuổi 20 và 21, hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ lên tới 11% từ tiền đặt cọc tiền điện tử.

Hồi chuông cảnh báo bắt đầu vang lên vào tháng 4, khi một trong những người anh em, Giám đốc điều hành của Africrypt, Ameer Cajee, nói với các nhà đầu tư rằng công ty đã bị tấn công – nhưng yêu cầu họ không báo cáo điều này với cảnh sát và luật sư, vì điều này có thể “chậm xuống quá trình phục hồi. ”

Nhưng các nhà đầu tư ngay lập tức thấy nguy hiểm – nhờ luật sư soạn thảo trong nỗ lực thu hồi token của họ. Một nhóm đã thuê Hanekom, trong khi một nhóm khác đưa ra đấu giá thanh lý chống lại Africrypt.

Tuy nhiên, có vẻ như hai anh em đã lên kế hoạch cho việc di chuyển của họ. Hanekom tuyên bố rằng “các nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các nền tảng back-end bảy ngày trước khi bị cáo buộc tấn công”.

Công ty pháp lý tuyên bố các khoản tiền tổng hợp của Africrypt đã được “chuyển từ tài khoản Nam Phi và ví khách hàng của họ” thành “máy trộn, máy trộn hoặc đến các nhóm bitcoin lớn khác” nhằm tìm đường thoát cho họ.

Điện thoại của họ sau đó chuyển sang chế độ ngoại tuyến và trang web của công ty cũng theo đó.

Các Crypto Primitive sáng lập Dovey Wan phát biểu trên Twitter rằng Africrypt “exit scam” nhắc nhở cô về “những gì đã xảy ra [để] PlusToken trở lại trong ngày”, và hậu thuẫn “Ponzis” để “bật cái khác” trong hiện tại “thu nhập thấp thị trường nhuệ khí. ”

Trên Reddit, một người đăng bài nhận xét rằng vụ việc có vẻ là một vụ lừa đảo “honey pot” quá quen thuộc, trong khi trên một chủ đề khác , một người đăng tải tuyên bố hai anh em đã trốn sang Vương quốc Anh chỉ hai ngày sau khi thông báo cho các nhà đầu tư về vụ “hack . ”

Redditors cũng đưa ra những điểm tương đồng giữa trường hợp và trường hợp “tiền điện tử bị mất tích” – OneCoin supremo Ruja Ignatova. Vị trí của sau này vẫn chưa được xác định sau khi cô mất tích vào năm 2017, với những kẻ chủ mưu khác của OneCoin hiện đang phải ngồi tù.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận