Quan chức chính phủ Mexico đang làm theo một ví dụ về các quốc gia láng giềng khi ông thúc đẩy hợp pháp hóa Bitcoin.

Đại diện chính phủ liên bang Mexico, Eduardo Murat Hinojosa đã thông báo trên Twitter rằng ông đang hành động để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin và tiền điện tử ở nước này.

“Tôi sẽ thúc đẩy và đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử ở hạ viện Mexico,” Hinojosa nói, đề cập rõ ràng đến Bitcoin trong một tweet.  

Voy a promover y proponer ante la Cámara de Diputados un marco legal para las criptomonedas en México #btc

Tôi sẽ quảng bá và đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử tại hạ viện của Mexico #btc pic.twitter.com/zwhYOZ7KAg

– Eduardo Murat Hinojosa (@eduardomurat) ngày 8 tháng 6 năm 2021

Động thái này diễn ra sau bước chân của El Salvador trong việc công nhận trạng thái “đấu thầu hợp pháp” của Bitcoin ( BTC ). Ý định tương tự đến từ Paraguay vào đầu tuần này và bây giờ Mexico đang nhanh chóng nhảy vào cuộc và hợp pháp hóa tiền điện tử.

Ra khỏi tủ tiền điện tử

Trong tweet của mình, Hinojosa, Thống đốc hiện tại của Oaxaca cũng đã thay đổi ảnh đại diện của mình để có “đôi mắt laser” mang tính biểu tượng, bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ dẫn đầu sự chuyển dịch sang tiền điện tử và fintech ở Mexico,” Hinojosa cho biết trong một tweet , nêu rõ ý định đưa Mexico đi đầu.

Các mắt laser được dùng để tượng trưng cho sự kích hoạt và sức mạnh ngày càng tăng của Bitcoin. Do đó, chúng đã trở thành một cách phổ biến để các chính trị gia truyền đạt sự ủng hộ và tham gia của họ trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử.

Bên cạnh Hinojosa, một quan chức chính phủ khác là Indira Kempis Martinez, một thượng nghị sĩ đại diện cho bang Nuevo León, cũng thay đổi ảnh đại diện của mình và thêm đôi mắt laser biểu tượng. Hinojosa gọi cô ấy là “ bạn ” vì lý do.

https://t.co/h5iJ24TmNw pic.twitter.com/pBKVLDp7E9

– Indira Kempis de I. (@IndiraKempis) ngày 8 tháng 6 năm 2021

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele và nghị sĩ Paraguay Carlitos Rejala đã thực hiện các thay đổi ảnh hồ sơ tương tự khi công bố vai trò tích cực của họ trong quá trình hợp pháp hóa Bitcoin. 

Trong khi đó, Bukele đã thay đổi ảnh đại diện của mình và chuyển màu laser của ánh nhìn sang màu xanh lam . Điều này đã thúc đẩy rất nhiều sự tò mò trong cộng đồng tiền điện tử, không thể giải mã chính xác thông điệp biểu tượng đằng sau bức ảnh hồ sơ mới nhất của tổng thống, tự hỏi liệu diện mạo mới của ông có phản ánh mối quan hệ của ông với các dự án DeFi hay không. 

Quy định về tiền điện tử ở Mexico

Vào tháng 3 năm 2018, Mexico đã ban hành luật Fintech phác thảo khuôn khổ pháp lý áp dụng cho tiền điện tử. Luật định nghĩa tiền điện tử là sự đại diện cho giá trị được công chúng đăng ký, sử dụng và chuyển giao bằng phương tiện điện tử như một phương tiện thanh toán.

Luật Fintech đã cấp cho Ngân hàng Trung ương Mexico (Banxico) quyền quản lý đối với tiền điện tử, được thực hiện thông qua việc ban hành các quy định thứ cấp. Ngoài ra, các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử được phân loại là dễ bị rửa tiền, dẫn đến các quy tắc báo cáo các giao dịch có liên quan đáp ứng hoặc vượt quá số tiền định sẵn khoảng 2,800 đô la cho chính phủ Mexico.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư cá nhân ủng hộ Bitcoin, Mexico đã chứng kiến ​​một số cảnh báo từ các nhà chức trách liên quan đến các-ten và việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng cho các hoạt động rửa tiền. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận