Nhu cầu về ổ cứng HDD và thẻ SSD tại thị trường châu Âu bùng nổ khi các nhà sản xuất lớn nhận thấy nguồn hàng của họ tăng lên nhờ doanh số bán hàng.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với ổ cứng và ổ đĩa đã được ghi nhận kể từ khi xuất hiện tiền điện tử “xanh” Chia ( XCH ), sử dụng không gian lưu trữ dự phòng để xác minh các giao dịch blockchain.

Phân tích tháng 4 năm nay do công ty nghiên cứu Context thực hiện cho thấy doanh số bán hàng tăng trưởng khủng khiếp khi nhu cầu về thiết bị lưu trữ dung lượng cao bùng nổ, so với tháng 4 năm 2020. 

Bán hàng theo số lượng

Dữ liệu hàng năm cho thấy mức tăng trưởng doanh số đáng kinh ngạc 240% khi có dưới 200.000 ổ lưu trữ cận tuyến cấp doanh nghiệp có dung lượng 10TB trở lên đã được bán. 

Ngoài ra, doanh số bán hàng tăng 167% đã được ghi nhận khi có khoảng 250.000 ổ cứng dành cho người tiêu dùng NAS được bán ra, trong khi tổng doanh số bán ổ đĩa giám sát gần như đạt 200.000, tăng 116%.

“Chắc chắn đó là Chia”, Gurvan Meyer, nhà phân tích doanh nghiệp cấp cao tại Context, nói với tờ The Register tin tức, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu gia tăng như vậy sau khi Chia ra mắt đã khiến mọi người ngạc nhiên, bao gồm cả các nhà sản xuất ổ cứng và đĩa lớn như Western Kỹ thuật số và Seagate . 

“Chúng tôi thêm một cái gì đó mà chúng tôi thực sự đã không hy vọng hoàn toàn, đó là sự gia tăng về nhu cầu nuôi crypto,” nói Seagate CFO Gianluca Romano, có cổ phiếu của công ty là trên tăng .

Western Digital đã trải qua một đợt tăng giá cổ phiếu như một tác động phụ tích cực của nhu cầu bùng nổ.

Tìm kiếm không gian cho nông nghiệp xanh

Được tạo ra bởi nhà phát minh BitTorrent Bram Cohen, Chia giải quyết các thủ phạm tiêu thụ năng lượng của khai thác cấp công nghiệp vì nó dựa trên cái gọi là thuật toán đồng thuận “bằng chứng về không gian và thời gian”, một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn cho bằng chứng của -work (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS).

Khai thác tại nhà đơn giản và thân thiện với môi trường hoặc “nuôi trồng” Chia không yêu cầu bộ nhớ đệm đáng kể để đặt cược, cũng như phần cứng quá ngân sách vì thuật toán của nó dựa trên SSD hoặc HDD dung lượng cao.

Chia đã chứng kiến ​​mức giá cao nhất của nó vào ngày 15 tháng 5 khi vượt qua mốc 1600 đô la nhưng kể từ đó đã trải qua một đợt giảm giá liên tục, với mức giảm 49,05% trong tháng qua. Liệu sự sụt giảm của Chia có làm chậm lại việc mua nông cụ và làm giảm giá ổ cứng vốn đã tăng chóng mặt trong thời gian đó?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận