Các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đang báo cáo rằng các tòa án của đất nước đã “ngập trong” các vụ án liên quan đến lừa đảo tiền điện tử.

Nổi tiếng nhất trong nhóm là một kế hoạch kim tự tháp được cho là bắt nguồn từ Tenerife, tập trung xung quanh một công ty có tên  Arbistar 2.0 . Cảnh sát cho rằng vụ lừa đảo bị cáo buộc đã thu hút tới 32.000 nhà đầu tư.

Như đã báo cáo trước đó , các công tố viên tháng trước đã buộc tội gian lận trầm trọng hơn, tội phạm có tổ chức tiếp tục phạm tội và các cáo buộc thao túng tài liệu thương mại đối với những kẻ chủ mưu được báo cáo. Kim tự tháp bị cáo buộc được cho là đã tích lũy được số tiền ủng hộ trị giá lên tới 122 triệu USD.

Các Tòa án quốc gia (địa phương gọi là các Audiencia Nacional), một tòa án tập trung mà giao dịch với chủ nghĩa khủng bố, gian lận tài chính, và các trường hợp giả mạo tiền tệ, bây giờ là đối phó với trường hợp của “hàng ngàn người bị ảnh hưởng”, người ta đã thấy “hàng trăm triệu euro bốc hơi trong các sơ đồ kim tự tháp [bị nghi ngờ], ”theo hãng tin EFE ( thông qua 20minutos) và Faro de Vigo.

Một trong những trường hợp này xoay quanh Algorithm Group , một công ty đầu tư tiền điện tử được cho là có trụ sở tại London, mà các công tố viên cho rằng có thể đã khiến hơn 3.000 nhà đầu tư phải bỏ tiền túi chỉ dưới 343 triệu USD. Một người đàn ông Tây Ban Nha tên Javier Biosca, công ty cùng tên của anh ta, vợ và con trai của anh ta được cho là chủ mưu kế hoạch này, hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng tuần lên đến 25% trên số cổ phần của họ. Biosca, báo cáo Mở rộng, dường như đã mất tích.

Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng các trường hợp nổi tiếng khác cũng bao gồm nền tảng Nimbus có trụ sở tại Malta , có thể đã lừa được 4.000 nhà đầu tư, nhiều người trong số họ là người Tây Ban Nha, với số tiền 166 triệu USD. Vụ Nimbus dường như có liên quan đến một cá nhân người Ý tên là Andrea Zanon, cựu chuyên gia tư vấn rủi ro của Ngân hàng Thế giới và là cố vấn của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Tháng trước, El Pais báo cáo rằng Zanon dường như đã khiến “137 triệu USD biến mất”, thông qua các hoạt động có trụ sở tại Madrid.

Zanon, người mà El Pais tuyên bố đã đột ngột rời khỏi radar vào tháng trước, xóa các tài khoản mạng xã hội, đã chứng minh những gì anh ta tuyên bố là một nền tảng giao dịch tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận hàng tháng lên đến 15% và khoe rằng nền tảng bảo vệ tiền của khách hàng khỏi bị thua lỗ sử dụng một chương trình máy tính đặc biệt.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận