Bản nâng cấp Taproot lớn của Bitcoin (BTC) có thể bị khóa trong vòng chưa đầy 24 giờ vì nhiều hơn mức tối thiểu yêu cầu của các thợ đào đang báo hiệu hỗ trợ cho soft fork, taproot.watch cho biết .

Theo trang web, vào lúc 14:24 UTC, tỷ lệ tín hiệu hiện tại là 98,38%. Cần tối thiểu 90% tất cả các thợ đào báo hiệu hỗ trợ cho Taproot để khóa kích hoạt soft fork và có 290 khối vẫn chưa được khai thác cho đến lần điều chỉnh độ khó khai thác tiếp theo.

Trong số 290 khối này, 117 khối trong số đó phải “xanh” để đạt ngưỡng 90%, có nghĩa là Taproot sẽ khóa với tỷ lệ tín hiệu hiện tại này.

Điều chỉnh độ khó tiếp theo ước tính sẽ diễn ra sau hai ngày, trên mỗi nhóm khai thác BTC.com , nhưng nếu tỷ lệ tín hiệu hiện tại được duy trì, Taproot sẽ bị khóa trong vòng chưa đầy một ngày.

Nhà giáo dục và doanh nhân Bitcoin Andreas M. Antonopoulos nói rằng phương pháp kích hoạt Taproot “Thử nghiệm nhanh” được tranh luận nhiều là “một thành công lớn” và ông lạc quan về thực tế là chỉ mất hai trong tổng số sáu kỷ nguyên để các thợ đào phối hợp nâng cấp.

“Thử nghiệm nhanh” là một phương pháp triển khai soft fork cho phép các thợ đào và nhóm khai thác phối hợp nâng cấp mạng. Họ làm như vậy bằng cách báo hiệu cho việc triển khai trong các khối đã khai thác của họ. Khi có ít nhất 1.815 khối trong số 2.016 khối tạo ra một kỷ nguyên xác nhận sự sẵn sàng của người khai thác, khi đó các nút cập nhật đầy đủ của mạng sẽ coi việc báo hiệu là thành công và kích hoạt soft fork.

Do đó, kích hoạt Taproot sẽ được thiết lập để xảy ra trong tháng 11 .

Các nâng cấp Taproot là một trong những yếu – mạnh nhất kể từ SegWit vào năm 2017 – vì nó sẽ mở rộng hợp đồng và kịch bản thông minh khả năng Bitcoin cùng với việc đưa các biện pháp riêng tư tốt hơn. Nó cũng có thể cải thiện quyền riêng tư trên các giải pháp lớp thứ hai như Lightning Network bằng cách làm cho các kênh trông giống như các giao dịch Bitcoin thông thường nếu được tích hợp vào triển khai Lightning.

BTC đang giao dịch ở mức 37.419 USD. Nó hầu như không thay đổi trong một ngày và nó giảm gần 5% trong một tuần và 34% trong một tháng.

Nghe tập podcast “Nói về Bitcoin” này để tìm hiểu thêm về động lực và kích hoạt nâng cấp mạng:Nói về Bitcoin (trước đây là Let’s Talk Bitcoin!) · SOB # 465 – Power Dynamics & Taproot được duyệt lại

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận