Chủ tịch Bukele cho biết Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp sẽ diễn ra ở El Salvador.

Chủ tịch Bukele cho biết không có gì có thể ngăn Bitcoin chứng kiến ​​sự áp dụng rộng rãi ở El Salvador và ông không thấy có kịch bản nào có thể bị dừng lại.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì ngăn cản nó. Mọi thứ về con người có thể bị dừng lại. Nhưng tôi không biết làm thế nào. Đó là luật, chính phủ đang làm việc 24/7 để có hiệu lực sau 80 ngày, ”ông nói trong một podcast gần đây.

Đầu tháng này, quốc gia Trung Mỹ đã thông qua dự luật công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp chính thức. Tuy nhiên, khi những người ủng hộ tiền điện tử ăn mừng tin tức này, thì phản ứng từ cả IMF và Ngân hàng Thế giới lại ít được khích lệ hơn.

Phản ứng của họ đã dẫn đến tin đồn rằng áp lực quốc tế sẽ ngăn chặn dự luật Bitcoin El Salvadorian xảy ra.

IMF và Ngân hàng Thế giới phản ứng như thế nào

El Salvador đã làm nên lịch sử vào ngày 8 tháng 6 bằng cách thông qua luật Bitcoin. Điều này mang lại cho Bitcoin tình trạng pháp lý tương tự như tiền tệ chính thức của đất nước, đô la Mỹ.

Trong một phản ứng ngay lập tức, IMF đã đưa ra lo ngại rằng điều này sẽ cản trở các cuộc đàm phán đang diễn ra cho khoản vay 1 tỷ USD.

Các quan chức hàng đầu của El Salvadorian đã trả lời bằng cách nói rằng đô la Mỹ sẽ tiếp tục được đấu thầu hợp pháp. Ngược lại, các giao dịch Bitcoin sẽ được lựa chọn theo sự lựa chọn và gắn với tỷ giá hối đoái của đồng đô la.

Nhiều tuần sau, khi El Salvador liên hệ với việc triển khai kỹ thuật các kế hoạch của mình, Ngân hàng Thế giới đã từ chối một cách rõ ràng.

Người phát ngôn của Ngân hàng Thế giới cho biết họ không thể giúp gì do “những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch” của Bitcoin.

“Mặc dù chính phủ đã tiếp cận chúng tôi để được hỗ trợ về bitcoin, nhưng đây không phải là thứ mà Ngân hàng Thế giới có thể hỗ trợ do những thiếu sót về môi trường và minh bạch.”

Bitcoin ở El Salvador có thể bị dừng lại không?

Bất chấp sự dè bỉu từ IMF và Ngân hàng Thế giới, Chủ tịch Bukele vẫn quyết tâm từ chối bất chấp điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube What Bitcoin Did, Chủ tịch Bukele đã đề cập đến việc liệu luật Bitcoin có thể bị dừng hay không, và theo suy nghĩ của ông, điều đó là không thể.

Phát biểu về quá trình dân chủ liên quan đến việc thông qua luật, Tổng thống Bukele chỉ ra rằng hơn một đại đa số đã thông qua dự luật.

“Quốc hội của chúng ta có 84 ghế, bạn chỉ cần 43 ghế để thay đổi chính sách tiền tệ, tức là cộng một nửa. Đó là số đông, phải không? Khi chúng tôi có siêu đa số ở đây, bạn cần 2/3, tức là 56 trên 84. Chúng tôi nhận được 63 phiếu bầu.

Cùng với đó, các kế hoạch được đưa ra để xây dựng cơ sở hạ tầng Bitcoin ở El Salvador, bao gồm khai thác năng lượng tái tạo và luật pháp để khuyến khích sự phát triển của đất nước như một trung tâm cho các công ty và nhà phát triển tiền điện tử.

Chủ tịch Bukele nói thêm rằng các kế hoạch bao gồm những điều để “bảo vệ quyết định”, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể về ý nghĩa của điều đó.

“Hãy nhớ rằng Bitcoin tự hoạt động, vì vậy nó không phụ thuộc vào những gì chúng ta làm. Nhưng tất nhiên, những điều mà chúng tôi đang làm, bạn biết đấy, nó sẽ bảo vệ quyết định, và đảm bảo rằng sẽ có nhiều lợi ích hơn cho người dân ”.

Trước một cuộc xâm lược của các thế lực thù địch, có vẻ như dự luật Bitcoin sẽ diễn ra ở El Salvador.

Bình luận trực tiếp về sự bất bình của IMF và Ngân hàng Thế giới, Chủ tịch Bukele nói rằng điều đó không có ý nghĩa gì và ông không có ý định gây chiến với họ. Ông nói thêm rằng đó là sự lựa chọn của họ, nhưng nó vẫn không thay đổi kế hoạch của El Salvador với Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận