Sino Global Capital đã đăng báo cáo về Bitcoin, Trung Quốc và những thay đổi đang diễn ra trong Người khổng lồ châu Á. Hôm nay, hầu hết các thợ đào BTC ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sẽ tắt máy của họ . Điều này đã tạo ra một biến số khác trong thị trường tiền điện tử vốn đã không chắc chắn.

Đến 0h ngày 20/6, các mỏ khai thác trên địa bàn tỉnh này sẽ bị cắt điện. Lãnh thổ này tổ chức một trong những hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới, 8BTCnews tuyên bố. Do đó, một số thợ đào dự kiến ​​một thời kỳ đen tối cho lĩnh vực này sẽ bắt đầu.

8BTCnews tuyên bố rằng tác động của cuộc đàn áp này đã bắt đầu lan rộng trong lĩnh vực khai thác BTC. Mười nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu theo hashrate, AntPool, Poolin, Binance, Huobi Pool và các nhóm khác, ghi nhận những tổn thất quan trọng về sức mạnh tính toán của họ. Những khoản lỗ này từ 16%, 21%, 25%, và thậm chí cao nhất là 31,19% trong ngày qua.

Nhìn chung, mạng Bitcoin có sức mạnh tính toán trung bình là 129,52 EH / s . Gần 30% đã giảm so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Điều này đã được phản ánh trên Mempool của BTC và chi phí giao dịch của nó, tại thời điểm viết bài, nằm ở một số mức thấp nhất vào năm 2021 với 19 sat / vB (0,96 đô la) cho một giao dịch ưu tiên cao. Phí tối thiểu là 1 sat / vB khó nắm bắt.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Mempool Space

Triển vọng khai thác Bitcoin, Bóng tối hoàn toàn?

Sino Global Capital đưa ra một cái nhìn khách quan về một tình huống có thể được hiểu là chỉ giảm giá đối với Bitcoin. Công ty đầu tư tuyên bố rằng mặc dù một phần của hoạt động khai thác BTC đang ngừng hoạt động nhưng một số sẽ vẫn còn.

Hơn nữa, một phần các thợ mỏ với các hoạt động phụ lớn đã rời khỏi đất nước, những người có quy mô vừa và nhỏ dường như ở lại nhiều hơn. Các thợ mỏ đang di chuyển dự kiến ​​một cuộc đàn áp kể từ tháng 3 năm 2021. Do đó, họ đã thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết.

Khi có nhiều lệnh cấm khai thác tiền điện tử hơn vào tháng 5 từ Bắc Kinh, Thanh Hải, Nội Mông và Tứ Xuyên, với mục tiêu đã nêu là đạt được sự ổn định tài chính, các thợ mỏ Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình di cư của họ sang các quốc gia khác.

Sino Global Capital tin rằng Trung Quốc đang giải quyết các lĩnh vực gây nguy hiểm cho sự ổn định kinh tế quốc gia, khai thác Bitcoin và giao dịch tiền điện tử bằng đòn bẩy . Nước này cũng có thể nhắm vào các hoạt động gây ra tham nhũng ở cấp tiểu bang.

Các thợ mỏ đã áp dụng 3 biện pháp: họ bắt đầu bán thiết bị của mình, ở lại và xem các quy định diễn ra như thế nào, di cư. Công ty đầu tư dự kiến ​​sự phân bổ của các thợ đào đang di chuyển sẽ thay đổi.

Các điểm đến di cư ra nước ngoài của các thợ mỏ Trung Quốc rất đa dạng, phân bổ đồng đều giữa Bắc Mỹ, Trung Á, Nga, Bắc Âu và Bắc Phi. Điều này thực sự tích cực và làm tăng đáng kể tính phi tập trung của mạng bitcoin.

Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, đồng ý rằng việc di chuyển hashrate của BTC ra khỏi Trung Quốc sẽ mang lại sự phân quyền nhiều hơn cho mạng lưới. Ngoài ra, Carter tin rằng các hoạt động khai thác BTC có thể được chuyển đến những nơi mà chúng sẽ hoạt động với 100% năng lượng tái tạo

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 35,562 với chuyển động đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ 7 ngày và 30 ngày, BTC có mức lỗ tương ứng là 4,4%.

Bitcoin BTC BTCUSD
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận