Ngân hàng Hoa Kỳ đã đưa ra dự đoán ảm đạm trong một bản tin gần đây cho khách hàng

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết việc ‘mở khóa’ quỹ Bitcoin phổ biến sắp tới có thể gây ra việc bán thêm BTC giao ngay , khiến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường xuống mức thấp nhất là 25.000 đô la.

Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou viết trong một khách hàng: “Trong khi dòng chảy yếu và động lực giá cả do đợt bán tháo hồi tháng trước thúc đẩy sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, thì việc bán cổ phần có thể có trong Grayscale Bitcoin Trust khi hết thời hạn khóa sáu tháng có thể là một cơn gió ngược”. , theo một báo cáo trên Bloomberg .

Bitcoin đã giảm gần 50% trong vài tháng qua từ mức cao nhất vào giữa tháng 4 là 64.800 đô la. Nó giao dịch ở mức 34.000 đô la vào thời điểm báo chí, với các chỉ số kỹ thuật cho thấy một thị trường giảm giá tổng thể hiện tại.

Grayscale ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào

Các sản phẩm của Grayscale là một phần quan trọng của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Đây là các công cụ tài chính được giao dịch công khai chứa một lượng nhỏ tiền điện tử giao ngay , chẳng hạn như Bitcoin hoặc Ethereum, trong tài khoản giám sát cho mỗi cổ phiếu mà họ cung cấp trên thị trường mở.

Sản phẩm chủ yếu nhắm đến các cá nhân có mạng lưới cao và các nhà đầu tư tổ chức, những người có thể không muốn tương tác với một sàn giao dịch tiền điện tử mờ ám (có thể đóng cửa qua đêm) hoặc đối phó với quyền lưu ký tiền điện tử của riêng họ (hãy tưởng tượng dựa vào chính bạn để bảo vệ trị giá hàng triệu đô la nắm giữ tiền điện tử).

Do đó, các sản phẩm như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là một trong những cách duy nhất để các nhà đầu tư được quản lý ở Hoa Kỳ tiếp cận với thị trường tiền điện tử. Nhưng ở đó có một điểm đặc biệt: nắm giữ GBTC bị khóa trong sáu tháng — trong trường hợp đăng ký, không phải mua trên thị trường mở — và giao dịch ở mức phí bảo hiểm.

Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá và thay đổi động lực thị trường. Và nó cũng không hề nhỏ: GBTC, như dòng tweet bên dưới cho thấy, nắm giữ hơn 21 tỷ đô la Bitcoin tính đến ngày hôm nay.

Bãi rác lớn?

Khi GBTC ‘mở khóa’, các nhà đầu tư đang ngồi trên một núi lợi nhuận so với sáu tháng trước được khuyến khích bán (thay vì nắm giữ). Điều này tạo ra áp lực giảm giá, vì hàng chục triệu đô la Bitcoin đang được bán.

Hành động giá như vậy là những gì JPMorgan đề cập đến. “Chúng tôi miễn cưỡng từ bỏ triển vọng tiêu cực của mình đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung,” ngân hàng cho biết, đồng thời cho biết thêm các tín hiệu của nó vẫn là “giảm tổng thể”.

Ngân hàng nói thêm:

“Giá sẽ vẫn giảm xuống mức 25.000 đô la trước khi động lượng dài hạn hơn báo hiệu sự đầu cơ.”

Ở một diễn biến khác, Jeffrey Gundlach của DoubleLine Capital đã tweet rằng Bitcoin sẽ kết thúc nếu giá giảm xuống dưới 30.000 đô la. “ Nếu XBT đóng cửa dưới $ 30K thì đó là một vấn đề lớn,” ông nói.

An toàn để nói rằng rất nhiều thị trường tiền điện tử muốn tránh nhìn thấy điều đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận