Sau một luồng báo cáo liên quan đến cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử vào ngày 21 tháng 6, bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác theo giá trị thị trường, bao gồm cả ether, cũng bị ảnh hưởng .

Mặc dù các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã trở lại vào sáng thứ Hai trong xanh , nhưng đây là sáu điều đáng biết từ tuần trước đầy biến động, từ việc Andreessen Horowitz tung ra quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la cho đến Jack Dorsey thông báo về một sự kiện tiền điện tử vào tháng 7 này.

1. Những người sáng lập tiền điện tử Nam Phi biến mất cùng với số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la

Ameer và Raees Cajee, những người sáng lập Africrypt, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nam Phi, đã biến mất cùng với số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư.

Vào tháng 4, khi bitcoin đang được giao dịch ở mức cao nhất khoảng 60.000 USD / coin, Africrypt đã cảnh báo khách hàng về một vụ hack với khoảng 69.000 bitcoin bị mất, theo Bloomberg. Vào thời điểm đó, tổng giá trị khoảng 3,6 tỷ đô la, nhưng Africrypt yêu cầu khách hàng không thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật.

Nếu không thể khôi phục được, đây sẽ là khoản lỗ lớn nhất trong một vụ lừa đảo tiền điện tử cho đến nay.

2. Andreessen Horowitz ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la

Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon do Marc Andreessen và Ben Horowitz thành lập, đã công bố quỹ mới tập trung vào tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào thứ Năm.

“Quy mô của quỹ này nói lên quy mô của cơ hội trước mắt chúng ta: Tiền điện tử không chỉ là tương lai của tài chính mà còn như với Internet trong những ngày đầu, sẵn sàng thay đổi tất cả các khía cạnh cuộc sống của chúng ta,” công ty cho biết trong một bài đăng trên blog .

3. El Salvador sẽ tặng bitcoin miễn phí cho công dân của mình

Hôm thứ Năm, Nayib Bukele, tổng thống El Salvador, đã thông báo luật mới được thông qua của đất nước để đấu thầu hợp pháp bitcoin sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, Reuters đưa tin .

“Luật này được tạo ra để tạo ra việc làm, để tạo ra các khoản đầu tư,” Bukele nói.

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng bitcoin, Bukele cũng cung cấp miễn phí cho mỗi công dân trưởng thành số bitcoin trị giá 30 đô la . Để nhận bitcoin miễn phí, công dân sẽ cần đăng ký ứng dụng ví tiền điện tử được tài trợ của đất nước, Chivo.

4. Elon Musk và Jack Dorsey đồng ý nói về bitcoin tại một sự kiện vào tháng 7

Vào thứ Năm, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter và Square, đã quảng bá một sự kiện có tên “The B Word” , nhằm mục đích khuyến khích các công ty và nhà đầu tư tổ chức áp dụng bitcoin, theo trang web của họ. Sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 21 tháng 7, với các diễn giả là Dorsey và Cathie Wood của ARK Invest.

Đáp lại dòng tweet của Dorsey về sự kiện này, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX đã phản hồi và dường như đồng ý trò chuyện với Dorsey về bitcoin tại sự kiện này.

Musk đã tiếp tục ủng hộ của ông altcoins như dogecoin , một cryptocurrency meme lấy cảm hứng từ đó bắt đầu như một trò đùa. Vào thứ Hai, Musk đã tweet ủng hộ đề xuất phí dogecoin của các nhà phát triển hàng đầu của đồng tiền kỹ thuật số, được cho là đã tăng giá dogecoin .

5. Binance bị cấm bởi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh

Vào thứ Bảy, cơ quan quản lý thị trường Vương quốc Anh đã thông báo cấm Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Điều này xảy ra sau khi Binance không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, hoặc FCA, CNBC đưa tin .

FCA  cho biết hôm thứ Bảy  rằng Binance Markets Limited, bộ phận Binance của Vương quốc Anh, “không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh”

Mặc dù vậy, Binance vẫn có thể cung cấp giao dịch tiền điện tử thông qua trang web của mình ở Vương quốc Anh, vì các công ty chưa đăng ký vẫn có thể tương tác với người tiêu dùng trong nước.

Laith Khalaf, nhà phân tích tài chính tại AJ Bell, gần đây đã nói với CNBC : “Bản thân việc cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử không phải là một hoạt động được quy định, nhưng cung cấp các công cụ phái sinh, có lẽ là hoạt động mà FCA đang kìm hãm .

6. Tỷ phú Ricardo Salinas Pliego cho biết Banco Azteca đang làm việc để chấp nhận bitcoin

Vào Chủ nhật, tỷ phú Ricardo Salinas Pliego đã tweet rằng ông và ngân hàng của mình, Banco Azteca, “đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận #bitcoin.”

Sau tin tức này , giá bitcoin đã tăng lên và được giao dịch ở mức khoảng 34.200 USD vào giữa trưa thứ Hai, theo CoinMarketCap

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận