Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ Singapore khi nước này hình thành các chính sách mới về lĩnh vực tiền điện tử, làm dấy lên dự đoán rằng họ có thể sẽ áp dụng một hệ thống tương tự.

Singapore được biết đến là nơi có một trong những cách tiếp cận tiến bộ nhất đối với quy định tiền điện tử trên thế giới và các sàn giao dịch tiền điện tử của nó được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính chính, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Một số sàn giao dịch quốc tế hàng đầu có trụ sở chính tại Singapore, nơi MAS bắt đầu yêu cầu các giao thức chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ khủng bố (CFT) cho các nền tảng giao dịch vào năm 2018. Các sàn giao dịch cũng có nghĩa vụ xin giấy phép hoạt động, cờ các giao dịch đáng ngờ và giữ các khoản tiền riêng của họ tách biệt với tiền của khách hàng.

Nhiều điều khoản trong số này sẽ được đưa ra vào tháng 9 năm nay khi các sàn giao dịch của Hàn Quốc sẽ nằm dưới sự quản lý của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Nhưng sau nhiều năm bối rối về việc chính xác đồng tiền dừng lại ở đâu với việc hoạch định chính sách trong lĩnh vực tiền điện tử, FSC gần đây đã được trao quyền kiểm soát gần như hoàn toàn đối với ngành công nghiệp này.

Do đó, FSC đã cố gắng tìm kiếm chân của mình trong lĩnh vực này trong những tuần gần đây. Là một phần của công việc sơ bộ, nó đã triệu tập các trao đổi hàng đầu của quốc gia ba lần cho các cuộc hội đàm trực tiếp và các cuộc họp giao ban. Và bây giờ, cơ quan quản lý có thể được thiết lập để chuẩn MAS vì nó có vẻ sẽ tinh chỉnh các hoạt động của mình trước tháng 9.

Per Newsis, một “quan chức chủ chốt trong lĩnh vực tài chính” giấu tên nói rằng FSC đang “xem xét mô hình cấp phép trao đổi tiền điện tử của Singapore.” Nhưng tác giả của báo cáo nói thêm rằng, là một hệ thống kiểu MAS sẽ được áp dụng, bản thân các mã thông báo cũng sẽ phải chịu sự giám sát của cơ quan quản lý – có nghĩa là “80-90% các loại tiền điện tử” sẽ cần phải bị hủy niêm yết, có khả năng chỉ để lại các đồng tiền dẫn đầu thị trường như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) trong “danh sách xanh”.

Cơ quan truyền thông nói rằng FSC vẫn chưa quyết định về vấn đề này, với cơ quan quản lý nhận xét rằng mô hình của Singapore “chỉ là một trong số những mô hình này” hiện đang được “xem xét” và nó “có thể được hoặc có thể không được áp dụng. ”

Dù vậy, ví dụ của MAS được cho là một trong những ví dụ đang được giám sát chặt chẽ. Và độc giả có thể nhớ lại rằng ngân hàng lớn ở châu Á duy nhất đã tung ra sàn giao dịch tiền điện tử cho đến nay, DBS , đã làm như vậy với sự chấp thuận của MAS . Mặt khác, MAS vào tháng trước đã cảnh báo rằng đầu tư tiền điện tử có thể không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ.

Một quan chức điều hành cấp cao tại sàn giao dịch tiền điện tử top 10 Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch nói với Cryptonews.com rằng có chỗ cho một số sự tích cực thận trọng. Quan chức yêu cầu giấu tên và để danh tính của sàn giao dịch được giữ bí mật, nhưng nói thêm:

“Singapore là một trung tâm giao dịch tiền điện tử lớn, vì vậy điều đó mang lại cho chúng tôi một số loại hy vọng. Mặt khác, FSC đang phi cam kết và chưa nêu rõ khía cạnh nào của các quy định MAS mà nó đang nghiên cứu hoặc muốn áp dụng. Còn quá sớm cho sự diệt vong và u ám, nhưng cũng quá sớm để ăn mừng bất cứ điều gì ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận