Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc được thiết lập để khởi động một hệ thống phạt tiền đối với giao dịch nội gián và sẽ ngăn chặn nhân viên trao đổi sử dụng nền tảng của riêng họ để thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Theo Chosun, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quy định (FSC) đang “thúc đẩy” chính phủ chấp nhận kế hoạch phạt tiền lên tới 90.000 USD đối với các hành vi vi phạm, cũng như sửa lệnh đình chỉ kinh doanh và thậm chí thu hồi giấy phép hoạt động đối với người vi phạm – và dường như đã trao đổi ngắn gọn về ý định của nó.

Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng mặt hàng này đã có trong chương trình nghị sự tại hội nghị thượng đỉnh trực tiếp, kín của 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu vào tuần trước. Các nền tảng giao dịch đã được triệu tập trước cơ quan quản lý, cùng với một số cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý khác trong cuộc họp đầu tiên giữa các sàn giao dịch và cơ quan quản lý.

FSC sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ và quốc hội cho các kế hoạch mới của mình, nhưng không có khả năng gặp phải trở ngại lớn nào trong các nỗ lực của mình. Seoul gần đây đã trao cho FSC quyền kiểm soát lớn nhất đối với lĩnh vực tiền điện tử. Và trừ một trục trặc trong Quốc hội , kế hoạch có thể sẽ được thông qua vào cuối mùa hè này – đặc biệt nếu nó được kết hợp với các biện pháp khác, như có thể xảy ra.

Một số vụ án nổi tiếng liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và nhân viên của họ dường như thao túng số liệu khối lượng giao dịch và giá altcoin đã được đưa ra ánh sáng trong những năm gần đây, với các công tố viên và cảnh sát tương đối bất lực trong việc can thiệp vào thị trường. Các khoản phí thao túng thị trường và gian lận nhỏ đã được san bằng ở một số nhưng một số giám đốc điều hành nền tảng đã bị buộc tội ra lệnh cho nhân viên của họ di chuyển mã thông báo trên các ví do nhân viên vận hành trên sàn giao dịch của họ để làm tăng số liệu một cách giả tạo.

FSC tuyên bố rằng họ hy vọng động thái này sẽ ngừng giao dịch nội gián và nhằm đảm bảo các sửa đổi pháp lý cần thiết được thực hiện trước ngày 24 tháng 9, thời hạn cuối cùng để tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử có được giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý.

Khối mới sẽ áp dụng cho các giao dịch trực tiếp được thực hiện trên nền tảng của các giám đốc điều hành và nhân viên cấp thấp hơn, cũng như các nhân viên đang tìm cách thực hiện “vai trò trung gian” – có lẽ là thuê các bên thứ ba thực hiện các giao dịch thay cho họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận