Theo báo cáo gần đây  của Bloomberg , Goldman Sachs đã bắt đầu sử dụng blockchain của JP Morgan cho giao dịch mua bán lại.

Giao dịch đầu tiên của Goldman được thực hiện vào ngày 17 tháng 6 và chỉ mất hơn ba giờ. Giao dịch này là một sự hoán đổi phiên bản mã hóa của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ với JPMCoin, đồng ổn định của JP Morgan.

Repos, viết tắt của các thỏa thuận mua lại, được các tổ chức tài chính sử dụng để huy động vốn ngắn hạn. Với repo, các tổ chức tài chính có thể bán chứng khoán cho người khác và mua lại sau đó với giá cao hơn (thường là trong vòng 48 giờ nếu không sớm hơn). Người mua kiếm được tiền lãi trong khi tổ chức tài chính có thể huy động vốn ngắn hạn.

Theo báo cáo của Bloomberg, Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman, đã nói rằng sự phát triển của công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích to lớn cho thị trường repo nghìn tỷ đô la. Điều này là do các repo liên quan đến việc trao đổi đồng thời tiền mặt và tài sản thế chấp.

Do đó, việc sử dụng các ứng dụng blockchain hỗ trợ “thanh toán tức thời và đáo hạn giao dịch trong vài giờ, thay vì vài ngày”, theo một báo cáo tháng 12 của JP Morgan.

Scott Lucas, Trưởng bộ phận Thị trường DLT tại JP Morgan, cho biết giải pháp này “sẽ giúp mở khóa các túi thanh khoản bị mắc kẹt để sử dụng trong ngày và cho phép giảm thiểu rủi ro cho khách hàng của chúng tôi và JP Morgan.”

JP Morgan đã bắt đầu sử dụng ứng dụng blockchain do công ty phát triển, Onyx, cho các giao dịch repo vào tháng 12. Là một phần của việc kiểm tra khả năng tồn tại của các ứng dụng mới, các giao dịch được mô phỏng với nhiều thực thể, bao gồm cả Goldman Sachs. Ngân hàng New York Mellon đóng vai trò là đại lý ba bên.

Kể từ tháng 12, hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày đã được giao dịch thông qua nền tảng blockchain Onyx. Theo người phát ngôn của JP Morgan, công ty hiện đang trao đổi với hơn 10 ngân hàng và khách hàng đầu tư về việc tham gia mạng lưới repo mới của họ.

BNY Mellon đã và đang đóng vai trò là đại lý lưu ký cho tất cả các giao dịch.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận