XRP bị đánh giá cao vì tính tập trung, nhưng tuyên bố đó đúng đến mức nào?

Giám đốc Quan hệ Nhà phát triển tại Ripple, Matt Hamilton , đã lập kỷ lục trực tiếp trên XRP và Sổ cái XRP.

Trước vụ kiện giữa SEC và Ripple , câu chuyện xung quanh XRP xoay quanh việc nó không phải là một loại tiền điện tử “thực”. Điều này là do một số đặc điểm; phần lớn trong số đó là những lời chỉ trích về các nút tập trung “đóng cửa” của mạng.

Điều này dẫn đến sự thù địch dai dẳng giữa những người nắm giữ XRP và phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử. Tua nhanh cho đến nay, và trong khi vụ kiện của SEC tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện, thì những điều trên vẫn ẩn sâu trong tâm trí mọi người.

Nhưng có sự thật nào cho vấn đề này không?

Các giao dịch XRP có thể bị hạn chế không?

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Crypto Jebb, Hamilton cho biết tài khoản của mình về những điểm đáng nói để xóa tan những huyền thoại về Ripple.

Hamilton cho biết các thuật ngữ tập trung và phân quyền có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Đây là lý do tại sao cộng đồng không thể đồng ý về trạng thái của XRP là một mạng tập trung hay phi tập trung.

Nhưng đối với anh ta, phi tập trung có nghĩa là khả năng cho bất kỳ ai sử dụng mạng mà không bị hạn chế. Vì vậy, chẳng hạn, Hamilton cho biết không bên nào có thể ngăn người dùng XRP giao dịch trên mạng nếu họ muốn.

“Tiêu chí quan trọng nhất là bạn không muốn ai đó chặn bạn, hoặc kiểm duyệt bạn, hoặc hạn chế bạn sử dụng mạng, phải không? Tôi muốn có thể thanh toán mà không cần, bạn biết đấy, bất chấp. Về mặt đó, Sổ cái XRP được phân cấp. “

Ông nói thêm rằng không ai có thể chiếm giữ mã thông báo XRP và các giao dịch không thể bị kiểm duyệt, theo suy nghĩ của ông, đây là một biện pháp quan trọng để phân cấp.

Ripple không kiểm soát mạng XRP

Một khía cạnh tranh cãi khác liên quan đến sự tập trung của các nút trên Sổ cái XRP. Một nút kết nối với mạng để xác thực và chuyển tiếp các giao dịch đồng thời giữ lại bản sao của sổ cái.

Các nút đầy đủ đảm bảo một bộ quy tắc cụ thể đang được tuân thủ. Nguy hiểm ở đây liên quan đến một thực thể thống trị, với phần lớn nút kiểm soát, thao túng mạng.

Sổ cái XRP hiện có 156 nút xác thực, trong đó 19 nút có thể xác định được là nút Ripple, có nghĩa là Ripple kiểm soát 12% số nút.

Hamilton xác nhận điều này bằng cách nói, các nút Ripple chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ của mạng lưới. Hơn nữa, anh ấy nói thêm rằng cần có 80% sự đồng thuận để xác thực các giao dịch. Do đó Ripple không thể thao túng mạng lưới.

“Bản thân mạng lưới đã được phân cấp. Ripple chỉ kiểm soát một vài phần trăm các nút trên mạng. Và thuật toán đồng thuận có nghĩa là bạn cần 80% sự đồng thuận trong các giao dịch. Vì vậy, không có bên đơn phương nào kiểm soát nó ”.

Để kết thúc cuộc tranh luận, Hamilton cho biết mặc dù Ripple nắm giữ hầu hết XRP, như một thuật toán đồng thuận “dựa trên niềm tin”, thay vì mô hình bằng chứng cổ phần, số lượng XRP nắm giữ không liên quan đến số lượng kiểm soát. tác dụng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận