Có rất nhiều vấn đề được tranh luận ngày hôm nay sau tin tức quan trọng rằng El Salvador đã công nhận tiền điện tử số một thế giới, bitcoin (BTC) , là đấu thầu hợp pháp. Điều này có thể mang lại một số thay đổi quan trọng khi nói đến cách bitcoin được đối xử trên phương diện pháp lý trên toàn cầu. Tuy nhiên, theo cách thức nào và mức độ ra sao thì vẫn chưa rõ ràng.

Như đã báo cáo , Hội đồng lập pháp El Salvador đã thông qua luật Bitcoin vào ngày hôm nay. Ngoài ra, việc đếm ngược 90 ngày để ban hành đã bắt đầu, có nghĩa là vào tháng 9, BTC sẽ được công nhận là khoản thanh toán thỏa đáng cho bất kỳ khoản nợ tiền tệ nào.

Luật mới cũng cho phép giá được thể hiện bằng BTC và các khoản thuế phải trả trong đó, trong khi các sàn giao dịch bằng BTC sẽ không phải chịu thuế tăng vốn.

“Sẽ rất thú vị để xem làm thế nào cơ quan thuế trên toàn thế giới phản ứng này,” Richard Howlett, một luật sư tại Selachii Legal TNHH , một công ty luật có trụ sở tại London, nói với Cryptonews.com .

Theo ông, nếu El Salvador tuyên bố rằng đấu thầu hợp pháp của họ chỉ là BTC, thì nó sẽ đặt ra lập luận rằng BTC ở những nơi khác cũng không phải chịu thuế lãi vốn.

“Tuy nhiên, tôi sợ rằng các chính phủ trên toàn thế giới sẽ không muốn mất thu nhập từ thuế từ tiền lãi vốn và có khả năng sẽ tuyên bố rằng họ không công nhận nó như một loại tiền tệ và nó vẫn được xếp vào loại tài sản”, Howlett nói và nói thêm rằng nó sẽ có một số hình thức tiền lệ pháp để thay đổi điều này.

“Nếu một tòa án đồng ý rằng nó không phải chịu thuế lãi vốn vì nó là một loại tiền tệ, thì sẽ có rất nhiều chủ sở hữu tiền điện tử rất hạnh phúc!”

Niklas Schmidt, Đối tác với công ty luật Wolf Theiss của Áo , và là tác giả của hai cuốn sách về tiền điện tử, cũng lưu ý rằng thực tế là đấu thầu hợp pháp của El Salvador hiện là BTC có nghĩa là các quy định pháp lý trong sách pháp luật tham chiếu đến đấu thầu pháp lý của các khu vực pháp lý khác ngay bây giờ. cũng có thể bao gồm bitcoin.

“Có nhiều quy tắc áp dụng cho các loại tiền tệ và nơi mà trước đây bạn có thể nói rằng bitcoin không được bao gồm. Giờ đây bitcoin đã được một quốc gia cụ thể chấp nhận làm tiền tệ của nó, nó sẽ phải được đánh giá lại xem liệu các quy tắc đó có được áp dụng hay không, “ông nói với Cryptonews.com , nhấn mạnh rằng không thể đưa ra một tuyên bố chung áp dụng cho tất cả các quốc gia.

Schmidt nói thêm: “Sẽ có những trường hợp điều này có ảnh hưởng và những trường hợp không đúng như vậy, tùy thuộc vào cách giải thích từ ngữ của một điều khoản cụ thể.

Trong khi đó, một luật sư có trụ sở tại Hoa Kỳ nói với Cryptonews.com rằng trong khi Sở Thuế vụ coi BTC như việc bán tài sản với thuế suất vốn được đánh trên cơ sở bớt đi, về mặt giao dịch quốc tế, không khôn ngoan khi sử dụng BTC ở quốc tế. giao dịch thương mại với các đối tác Salvadorian “xét đến sự bất ổn và khó khăn trong hoạt động ngân hàng hợp pháp.”

“Hầu hết các tập đoàn quốc tế lớn sẽ không quan tâm đến việc đưa bitcoin ra đấu thầu trong một thỏa thuận”, luật sư, người muốn giấu tên, nói thêm.

Trong cả hai trường hợp, El Salvador bây giờ sẽ được chú ý trong một thời gian.

Một diễn viên đóng thế thử nghiệm

“Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ theo dõi thử nghiệm của El Salvador để xem liệu Bitcoin có trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày để thanh toán, chuyển tiền và là tài sản dự trữ cho các ngân hàng và tập đoàn trong nước hay không”, Ross Middleton, Giám đốc tài chính của DeversiFi , một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớp 2 và nền tảng giao dịch tài chính phi tập trung ( DeFi ), cho biết.

Tuy nhiên, theo Howlett, mô hình của El Salvador không thể đơn giản là sao chép, vì mọi quốc gia sẽ lập pháp theo cách riêng của họ, theo thủ tục chính thức của họ, nhưng “khi mô hình El Salvador chứng tỏ là thành công, các quốc gia khác sẽ làm theo . ”

Ông ước tính rằng, rất có thể sẽ là các quốc gia “có nhân khẩu học của một nước thuộc thế giới thứ ba” và việc áp dụng BTC “có thể tạo ra sự giàu có không thể tưởng tượng được đối với họ và mang lại một số cứu trợ.”

Và khi nói đến đặc biệt là các nước EU và Bắc Mỹ đang làm giống như El Salvador, tốt hơn là chúng ta không nên nín thở.

Theo ý kiến ​​của Howlett, EU “quá chú trọng đến tầm quan trọng của bản thân để áp dụng”, đó là lý do tại sao “họ bỏ lỡ nhiều cơ hội.” Họ sẽ áp dụng BTC thay vì Euro? Ông nói: “Trong ngắn hạn là không,” ông nói, và về lâu dài, “nếu (và rất lớn nếu) EU vẫn là một khối thống nhất, thì điều đó có thể xảy ra nhưng nếu EU sụp đổ và các nước bên trong nó tự trở lại như cũ, sẽ rất hợp lý khi những quốc gia đó chấp nhận BTC thay vì quay trở lại đơn vị tiền tệ cũ của họ. “

“Tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, theo các quy định hiện hành, các quốc gia bị cấm giới thiệu một hình thức đấu thầu hợp pháp mới; do đó, việc áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp ở Liên minh Châu Âu sẽ chỉ có thể được thực hiện bởi một số quốc gia không thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tôi làm Tuy nhiên, hãy nghĩ rằng điều này rất khó xảy ra, “Schmidt nói thêm.

Bắc Mỹ cũng có thể sẽ không bao giờ làm điều này, theo Howlett, vì “họ thích in tiền (theo cách của Vương quốc Anh) và khi nó phù hợp với họ.” Hơn nữa, cả Bắc Mỹ và Vương quốc Anh đều đang gắn bó “với những giá trị lỗi thời và cách thức mà họ cảm thấy phải kiểm soát công dân của mình”.

Trong khi đó, Schmidt mô tả sáng kiến ​​của tổng thống El Salvador là “chắc chắn là một sự đóng thế công khai” đã đưa “đất nước Mỹ Latinh nhỏ bé này trở thành tâm điểm chú ý.”

Schmidt cho biết, mặc dù táo bạo nhưng động thái này không phải là “liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các tai ương của El Salvador”. Ông lập luận rằng các quốc gia Mỹ Latinh đang ở trong “một mớ hỗn độn” được tạo ra bởi chủ nghĩa Mác kinh tế và văn hóa hàng thập kỷ – một mớ hỗn độn gần đây đã được làm nổi bật bởi hàng trăm người đang chụp ảnh selfie trước một bãi chứa đầy những tờ tiền vô giá trị của Venezuela tại sự kiện Bitcoin vào tuần trước. Miami.

Tuy nhiên, Howlett cho rằng BTC có thể giúp một quốc gia trong trường hợp siêu lạm phát.

Ông nói: “Bằng cách áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp, một loại ‘tiền tệ’ phi tập trung, họ tránh được siêu lạm phát và nó mang lại cho họ cơ hội tuyệt vời để phát triển thịnh vượng với tư cách là một quốc gia và một chính phủ.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry1
Rip0
Để lại bình luận