Dịch vụ thuế của Hàn Quốc xuất hiện trong tâm trạng chúc mừng sau một loạt các cuộc truy quét những kẻ trốn thuế băng cao khai quật được hàng triệu đô la tiền điện tử không được tiết lộ – và đã thưởng cho một người thuế đã phát hiện ra kho tiền mã hóa 32,3 triệu đô la Mỹ giấu kín của một nhân viên thuế.

Theo Jose Ilbo, Cục Thuế Quốc gia (NTS) đã quyết định công nhận một nhân viên thuế tên là Hwang Byung-gwang với danh hiệu “công chức xuất sắc” sau khi anh ta truy bắt thành công vị trí của một số kẻ trốn thuế cao tay ‘ cất giữ tiền điện tử.

Ông Hwang cần mẫn đã tìm cách săn lùng số tiền khổng lồ 32,3 triệu USD bằng các kỹ năng điều tra nhạy bén của mình và tạo cơ hội chụp ảnh với các giám đốc điều hành của NTS tại một buổi lễ đặc biệt được tổ chức vào ngày hôm qua.

Việc truy quét thuế đang diễn ra, nhưng dường như sẽ giảm xuống ở hầu hết các khu vực sau khi thu được tiền điện tử từ hơn 2.400 cá nhân. Một khu vực mà nó đã kết thúc là thủ đô Seoul, nơi mà đầu năm nay, hơn 1.500 kẻ trốn thuế đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách mua tiền điện tử đã bị tịch thu token , với một số đồng tiền đã được thanh lý.

Vào ngày 21 tháng 6, đến lượt tỉnh Gyeonggi giàu có , nơi đã điều tra 140.000 người bị tình nghi trốn thuế trước khi ban hành điều mà họ gọi là “vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất để đòi lại tiền thuế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc.”

Trong một thông cáo báo chí của tỉnh Gyeonggi được chia sẻ với Cryptonews.com , Tổng giám đốc Cục Công bằng tỉnh Gyeonggi, Kim Ji-ye đã được trích dẫn cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra toàn diện về việc nắm giữ tiền điện tử của những người trốn thuế trong tỉnh từ nửa cuối năm ngoái”.

Các cuộc điều tra cho thấy số token trị giá 46,7 triệu USD bị thu giữ từ 12.613 “kẻ trốn thuế”.

Kim cảnh báo:

“Một số kẻ trốn thuế đã lạm dụng các sàn giao dịch tiền điện tử như một phương tiện để che giấu tài sản của họ và tránh nộp thuế vì các sàn giao dịch này không thu thập hoặc ghi lại số đăng ký cư trú của chủ tài khoản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự cuồng nhiệt giao dịch tiền điện tử gần đây. ”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận